Cảnh báo tình trạng giả mạo thương hiệu Thế Giới Di Động lan tràn tại khu vực phía Bắc

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 15/05/2018 10:57:00 +07:00

Tình trạng giả mạo thương hiệu Thế Giới Di Động đã có từ khi thương hiệu này bắt đầu phát triển mạnh vào những năm 2008-2009 cho đến nay.

Không chỉ giả mạo cửa hàng, nhiều nơi còn giả mạo cả website và fanpage. Đã có nhiều bài cảnh báo từ Thế Giới Di Động và báo chí. Thế nhưng, tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra.

Giả mạo từ tên đến màu sắc thương hiệu

Gần đây, trên fanpage chính thức của Thế Giới Di Động tại Bắc Giang đã đăng tải tình trạng cửa hàng giả mạo Thế Giới Di Động tại khu vực Lục Ngạn, Bắc Giang như cửa hàng Thế Giới Di Động 4G. Ngoài ra, ở một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh cũng có chuỗi 6 cửa hàng Thế Giới Di Động “nhái” mang tên Thế Giới Di Động 3D.

Picture1

 Thông tin cảnh báo từ fanpage của Thế Giới Di Động - Lục Ngạn

Điểm chung của những cửa hàng “nhái” này là đều sử dụng thương hiệu Thế Giới Di Động với hai màu sắc chủ đạo là màu vàng và đen trên bảng hiệu. Không chỉ  như vậy, các cửa hàng này cũng không ngần ngại “copy” cả cách trưng bày hàng hóa, trang phục của nhân viên và các chương trình khuyến mãi của hệ thống Thế Giới Di Động.

Mặc dù đã khôn khéo “đánh lận con đen” bằng cách thay đổi một chút logo và tên trên bảng hiệu nhưng những thay đổi này rất nhỏ, nếu người dùng không am hiểu và không để ý rất khó phát hiện ra được. Chính vì vậy, đã có nhiều trường hợp khách hàng bị nhầm lẫn.

2

Sử dụng tông màu đen-trắng cùng tên na ná Thế Giới Di Động, người dùng cần quan sát kỹ nếu không rất dễ nhầm lẫn 

3 3

 Không chỉ bắt chước tên tuổi, các cửa hàng “nhái” còn bắt chước cả chương trình khuyến mãi, fanpage, đồng phục nhân viên, tờ rơi… của Thế Giới Di Động chính thức

Anh Tuấn, một Quản lý khu vực ở Miền Bắc 2, Thế Giới Di Động cho biết thường xuyên phải giải quyết khiếu nại từ khách hàng mua nhầm sản phẩm dỏm tại các cửa hàng “không chính danh” này và mang đến Thế Giới Di Động để yêu cầu hỗ trợ bảo hành. Anh Tuấn chia sẻ: “Chúng tôi rất khó xử khi gặp những trường hợp trên vì giải quyết cách nào cũng khiến hình ảnh Thế Giới Di Động bị xấu đi trong mắt khách hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín thương hiệu”

Cách phân biệt cửa hàng Thế Giới Di Động “chính thức”

Trước tình trạng ngày càng có nhiều cửa hàng “giả danh” mọc lên, để đảm bảo lợi ích cho chính mình, khách hàng cần phải cẩn thận, tìm hiểu kỹ địa chỉ mua hàng, tránh nhầm lẫn khiến “tiền mất tật mang”.

Khách hàng có thể tra địa chỉ chi nhánh chính thức của Thế Giới Di Động trên website www.thegioididong.com, vào chọn “Tỉnh thành” → “Quận huyện” để tìm địa chỉ Thế Giới Di Động trong khu vực mình sinh sống. Trên website không chỉ có địa chỉ, còn có cả bản đồ hướng dẫn chi tiết, thuận tiện cho người dùng.

Bên cạnh đó, đối với các cửa hàng na ná Thế Giới Di Động, người dùng cần phải quan sát kỹ, xem có đúng logo và tên thương hiệu “chuẩn” hay không.

4 4

 Logo và tên chính thức của Thế Giới Di Động là thegioididong.com

5 5

Một cửa hàng “chuẩn” của Thế Giới Di Động tại Bắc Giang 

Nếu khách hàng cần thêm thông tin về cửa hàng hoặc yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật có thể gọi đến tổng đài: 1800 1060 sẽ được tư vấn và hỗ trợ miễn phí tiền cước gọi. 

Thanh Tú
Bình luận
vtc.vn