Cảnh báo seeding ảo về nha khoa niềng răng có thể tiền mất tật mang
  • Zalo

Cảnh báo seeding ảo về nha khoa niềng răng có thể tiền mất tật mang

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 13/11/2020 17:42:13 +07:00

(VTC News) - “Niềng răng ở đây tốt, niềng răng ở đây uy tín”..., không hiếm để bắt gặp những thông tin seeding - “gieo mầm” về một nha khoa nào đó trên các trang mạng xã hội. 

Những thông tin này có đúng sự thật, có thể tin tưởng hoàn toàn vào những thông tin seeding cho nha khoa như thế? Làm thế nào để tìm được một nha khoa uy tín để trao gửi hàm răng và nụ cười của mình?

Cảnh báo seeding ảo về nha khoa niềng răng có thể tiền mất tật mang - 1

 

Seeding là gì? Seeding nha khoa là gì? 

Seeding - gieo mầm ảo, đây là một trong những công cụ marketing giúp tăng tỷ lệ thuyết phục người tiêu dùng đồng ý tin tưởng và quyết định mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Người làm công việc seeding được gọi là các “seeder”. Đây thường là công việc online dành cho những bạn học sinh, sinh viên, nội trợ có nhiều thời gian rảnh rỗi...

Xét về mặt chuyên môn, seeding là một công cụ hiệu quả trong marketing. Phương pháp này giúp thu hút sự chú ý của người tiêu dùng về một sản phẩm và dịch vụ nào đó, ở đây là nha khoa niềng răng. Các nha khoa có thể thuận lợi hơn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng để quảng bá về chất lượng, dịch vụ và độ uy tín. Những thông tin seeding được triển khai sao cho tự nhiên để thuyết phục khách hàng. Nói đến đây, nhiều người chưa hiểu sẽ nghĩ rằng những thông tin có chủ đích từ các seeder sẽ chi phối quyết định mua hàng. Tuy nhiên, trên phương diện người tiêu dùng, những thông tin seeding phần nào cũng hữu ích.

Xét ở góc độ khách hàng, seeding giúp cho người dùng tiếp cận gần hơn với những sản phẩm, dịch vụ liên quan. Ví dụ, bạn có một hàm răng chưa đẹp, bạn ngại ngùng vì nụ cười tự ti nhưng bạn lại không biết chọn nha khoa niềng răng nào, tin tưởng bác sĩ ở đâu. Những thông tin từ hoạt động seeding sẽ giúp bạn nhận diện được những nha khoa niềng răng phù hợp với nhu cầu, tình hình tài chính. Như vậy, dù ở góc độ nha khoa hay khách hàng thì những thông tin gieo mầm từ các seeder cũng phần nào mang đến giá trị riêng.

Cảnh báo seeding ảo về nha khoa niềng răng có thể tiền mất tật mang - 2

 

Cảnh giác với những thông tin seeding ảo khi chọn nha khoa niềng răng

Đi đôi với những lợi ích ở trên thì giới chuyên môn cũng không ít lần cảnh báo về độ đáng tin của những thông tin seeding. Một vài nha khoa kém chất lượng lợi dụng hoạt động seeding bất chấp, vô tội vạ để lôi kéo khách hàng. Không quá hiếm để bắt gặp những câu chuyện cảnh giác trên các hội nhóm niềng răng về việc tin nhầm các thông tin seeding để rồi "rước họa vào thân". 

Tiền bạc, thời gian là những thứ chắc chắn bạn sẽ bị mất đi nếu tin nhầm nha khoa không uy tín. Cùng với đó là sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân cũng bị ảnh hưởng. Các bác sĩ chuyên sâu về niềng răng cho biết, hàm răng là một trong những bộ phận quan trọng trên cơ thể nếu mất đi rồi không thể phục hồi lại được. Tin nhầm nha khoa không uy tín với đội ngũ bác sĩ không có chuyên môn, cơ sở vật chất không đáp ứng có thể làm tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc ngày càng phức tạp hơn. Trong một vài trường hợp, do dùng lực kéo không phù hợp, các răng bị đau nhức, lung lay, nguy cơ mất răng là rất cao.

Bản chất của seeding là không xấu, nhưng seeding một cách vô tội vạ, bất chấp những thông tin chưa được xác thực là cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt với lĩnh vực niềng răng - liên quan trực tiếp đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe của người niềng.

Chính vì thế, bản thân những người niềng răng phải luôn cảnh giác với những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội trong quá trình tìm kiếm nha khoa. Bạn có thể nhận biết những thông tin seeding như: Tài khoản thường là tài khoản ảo (không có thông tin cá nhân rõ ràng, không có nhiều hoạt động tương tác), những comment thường có nội dung giống nhau... 

Cảnh báo seeding ảo về nha khoa niềng răng có thể tiền mất tật mang - 3

 

Làm thế nào để tìm được nha khoa uy tín?

Niềng răng không chỉ liên quan đến thẩm mỹ, nó còn là vấn đề khớp cắn, chức năng ăn nhai, phát âm. Hàm răng không đẹp có thể là rào cản lớn cho sự thành công và hạnh phúc của bạn. Vì thế, trước khi quyết định tin tưởng một cơ sở niềng răng nào, bạn hãy dành ít nhất 60s để bình tĩnh và cân nhắc kỹ lưỡng: 

Nha khoa niềng răng bạn chọn có được Sở Y tế cấp phép hoạt động?

Những người từng niềng răng ở nha khoa cảm nhận như thế nào?

Quan trọng nhất là nha khoa của bạn chọn có chuyên sâu về niềng răng không?

Cảnh báo seeding ảo về nha khoa niềng răng có thể tiền mất tật mang - 4

 

Dành cho những bạn niềng răng tại TP.HCM, gợi ý “top 5 địa chỉ niềng răng uy tín” được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng những người niềng răng. 

Nha khoa chuyên sâu về niềng răng Up Dental

https://updental.vn/khach-hang-thao-nieng

https://www.youtube.com/c/NiengRangUpDental

Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM

https://bvranghammat.com/

Bệnh viện thẩm mỹ – răng hàm mặt WorldWide

https://benhvienworldwide.vn/en/trangchu2-2/

https://www.youtube.com/channel/UCAHU0QzHbAWa_pOIJajhytQ

Nha khoa Peace Dentistry

https://nhakhoapeace.com/

https://www.youtube.com/channel/UCWKbDx7vS24H858FoWNlY1w

Nha khoa Đăng Lưu

https://nhakhoadangluu.com.vn/

https://www.youtube.com/channel/UCm0THiOJ805Sxdteu4H4X4Q

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cảnh báo seeding ảo về nha khoa niềng răng có thể tiền mất tật mang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất