Cảnh báo mưa dông sắp tấn công khắp Hà Nội

(VTC News) - Trong ngày và đêm nay (17/9), nhiều khả năng mưa dông sẽ tiếp tục rải rác trên cả nước, vùng biển phía Nam có gió giật mạnh cấp 8.

Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay đang có một vùng mây đối lưu từ phía đông nam phát triển và di chuyển tới gần khu vực trung tâm thành phố Hà Nội.

Vùng mây đối lưu này có khả năng gây mưa rào và dông cho quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, sau đó vùng mây có thể mở rộng gây mưa rào và dông cho các quận khác thuộc trung tâm thành phố.

Tại khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, nhiễu động gió Đông trên cao đang gây mưa vừa, mưa to đến rất to. Tình trạng này sẽ tiếp diễn đến đêm 17/9.
 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh.

Ở vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm cả đảo Phú Quốc) và vịnh Thái Lan có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Cảnh báo, ngày hôm nay (17/9) ở vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm cả đảo Phú Quốc) và vịnh Thái Lan còn có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8 và có mưa dông mạnh; sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Từ ngày mai (18/9) mưa dông, gió mạnh và sóng lớn sẽ có xu hướng giảm đi nhanh ở các vùng biển nói trên.

Dự báo thời tiết ngày 17/9/2015 các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, riêng vùng đồng bằng và ven biển khu đông bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa, riêng các tỉnh Thanh Hóa – Quảng Bình có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ: 25 - 27oC

B.Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN