Báo Điện tử VTC News

Cảnh báo không nên 'xuống tiền' tại dự án Ali Mega Xuân Lộc của địa ốc Alibaba

(VTC News) - UBND huyện Xuân Lộc vừa ra văn bản cảnh báo người dân không nên "xuống tiền" tại dự án Ali Mega Xuân Lộc của địa ốc Alibaba vì rao bán không đúng sự thật.

Mới đây, UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã có công văn gửi các cơ quan đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông báo về việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (địa ốc Alibaba) rao bán đất nền tại dự án có tên gọi là Ali Mega Xuân Lộc không đúng sự thật.

Cụ thể, văn bản ghi rõ, qua phản ánh của người dân và rà soát thông tin trên các trang rao bán bất động sản, cơ quan chức năng phát hiện địa ốc Alibaba đang quảng cáo rao bán nền đất tại địa bàn xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc. Cụ thể là "siêu" dự án Ali Mega Xuân Lộc với quy mô được rao lên đến 85ha chia thành 2000 nền đất.

Dự án được quảng cáo là một siêu phẩm với mức giá siêu rẻ, chỉ từ 400 - 450 triệu đồng/nền 500m2 (đã có sổ riêng), nhà phố diện 100m2 chỉ có giá 240 triệu đồng.

Canh bao khong nen 'xuong tien' tai du an Ali Mega Xuan Loc cua dia oc Alibaba hinh anh 1

UBND huyện Xuân Lộc vừa ra văn bản cảnh báo người dân không nên "xuống tiền" tại dự án Ali Mega Xuân Lộc của địa ốc Alibaba vì rao bán không đúng sự thật. 

Tuy nhiên, UBND huyện Xuân Lộc khẳng định, hiện nay huyện Xuân Lộc chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng.

Đến nay tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc và dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Do đó, để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi của người dân, huyện Xuân Lộc yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc địa ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc là sai sự thật.

Giao Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban, công an huyện, UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của địa ốc Alibaba trên địa bàn huyện để tham mưu xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Được biết, địa ốc Alibaba từng “nổi danh” với việc bị các địa phương như TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai “điểm tên” về hành vi bán dự án không có thật trên địa bàn, có dấu hiệu lừa đảo tại các dự án “ma” mà công ty này quảng cáo.

Rao bán đất nền không phép, địa ốc Alibaba bị đề nghị điều tra

Rao bán đất nền không phép, địa ốc Alibaba bị đề nghị điều tra

UBND huyện Long Thành đã có công văn kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh việc giao dịch mua bán đất nền của Địa ốc Alibaba ở nhiều khu vực trong khi chưa...
 
Địa ốc Alibaba bị tố cáo sai phạm gì ở Đồng Nai?

Địa ốc Alibaba bị tố cáo sai phạm gì ở Đồng Nai?

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, ngoài quảng cáo sai sự thật, địa ốc Alibaba còn kéo khách hàng mua bán tại huyện Long Thành gây mất an ninh trật tự địa phương.
Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU