Cảnh báo kẻ giả danh cán bộ y tế để lừa đảo ở Ninh Thuận

(VTC News) - Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận cảnh báo các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cảnh giác bị kẻ xấu giả danh cán bộ y tế để lừa đảo.

Ngày 18/6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận cho biết, đơn vị có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra hành vi của một số kẻ giả danh cán bộ của đơn vị để lừa tiền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh.

Canh bao ke gia danh can bo y te de lua dao o Ninh Thuan hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Theo phản ánh của nhiều chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm, những người này sử dụng điện thoại di động gọi cho họ, gợi ý cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; thậm chí bán sách có nội dung về an toàn thực phẩm... Sau khi lừa được các chủ cơ sở chuyển tiền vào tài khoản, kẻ lừa đảo tắt điện thoại rồi “biến mất”.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Thuận khẳng định không cử cán bộ gọi điện thoại cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để cấp các loại giấy tờ trên. 

Đồng thời khuyến cáo các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực này cảnh giác, để tránh bị lừa đảo.

20 người ngoại quốc giả danh Công an Trung Quốc để lừa đảo: Công an TP.HCM thông tin chính thức

20 người ngoại quốc giả danh Công an Trung Quốc để lừa đảo: Công an TP.HCM thông tin chính thức

Khám xét căn nhà ở Quận 9, Công an TP.HCM bắt giữ 20 người ngoại quốc, thu giữ nhiều tài liệu chứa nội dung kịch bản giả danh Công an Trung Quốc để lừa đảo.
Giả danh công an gọi điện, nhắn tin zalo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Giả danh công an gọi điện, nhắn tin zalo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Dù được cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn bị mắc bẫy các đối tượng lừa đảo, giả danh là công an gọi điện qua điện thoại và zalo để chiếm dụng tài sản.
 
Tiêu Phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU