Cảnh báo giông lốc, nguy cơ ngập úng trên địa bàn Hà Nội

(VTC News) - Một vùng mây đối lưu từ phía tây đang di chuyển theo hướng đông bắc về phía khu vực nội thành Hà Nội gây mưa rào và dông, cần đề phòng sét, tố lốc và gió giật mạnh, đề phòng ngập úng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh rađa thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu từ phía tây đang di chuyển theo hướng đông bắc về phía khu vực nội thành Hà Nội.

Vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, sau đó có thể tiếp tục phát triển thêm và gây ảnh hưởng tới các quận nội thành khác. Trong cơn mưa dông cần đề phòng sét, tố lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp, kết hợp với hiệu ứng gió phơn có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, từ ngày mai (12/06) nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; từ ngày 13/06 nắng nóng xuất hiện diện rộng ở Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Canh bao giong loc, nguy co ngap ung tren dia ban Ha Noi hinh anh 1

 

Từ ngày mai (12/06), khu vực Hà Nội trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ  C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.

Đợt nắng nóng trên diện rộng ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến hết ngày 13/06, từ ngày 14/06 nắng nóng dịu dần; Ở các tỉnh miền Trung nắng nóng sẽ còn tiếp tục kéo dài.

Dự báo thời tiết đêm 11 và ngày 12/06/2018:

Phía Tây Bắc Bộ

Đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 57-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Đêm và sáng sớm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông; ngày mây thay đổi, trời nắng, riêng vùng Đồng Bằng có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 56-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 52-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 53-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36, phía bắc có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C.

Nam Bộ

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa, mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

Hà Nội

Đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; ngày mây thay đổi, trời nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm 56-96% Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ C.

>>> Đọc thêm: Clip: Hà Nội mưa tầm tã, quán ăn ngập lênh láng, dột nước xối xả

Minh Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.