• Zalo

Cảnh báo đầu nậu lừa rao bán đất nền trái phép ở Hóc Môn, TP.HCM

Bất động sảnThứ Hai, 23/07/2018 17:26:00 +07:00

Trước tình trạng phân lô, bán nền trái phép đang diễn ra tràn lan tại huyện Hóc Môn (TP.HCM), UBND huyện này đã đưa ra lời cảnh báo đối với người mua, đồng thời yêu cầu công an cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý.

Mới đây, trước tình trạng cơn sốt ảo về đất nền diễn ra tại các huyện ngoại thành TP.HCM, trong đó, huyện Hóc Môn là điển hình. Trước vấn đề này, UBND huyện Hóc Môn đã đưa ra lời cảnh báo đối với người mua, đồng thời yêu cầu công an cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý.

Theo UBND huyện Hóc Môn, hiện một số đối tượng đã giới thiệu, quảng cáo, rao bán đất nền và rao bán các dự án nhà ở không hợp pháp trên các trang mạng xã hội. Những đối tượng này thực hiện việc rao bán qua hình thức phát tờ rơi, các dịch vụ môi giới bất động sản, cò đất, đầu nậu…

Để mê hoặc khách hàng, những đối tượng này không ngần ngại hứa hẹn nếu đặt cọc khoảng 50- 400 triệu đồng thì trong vòng 6-12 tháng sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở.

1-18-640x360

 Trước tình trạng phân lô, bán nền trái phép đang diễn ra tràn lan tại huyện Hóc Môn, UBND huyện này đã đưa ra lời cảnh báo đối với người mua, đồng thời yêu cầu công an cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý.

Đồng thời, họ cũng đưa ra một số bản sao biên nhận đã nộp hồ sơ để chứng minh. Tuy nhiên, khi kiểm tra các bản sao biên nhận hồ sơ này, thì không thấy có trên hệ thống lưu trữ hồ sơ hành chính đã nhận tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện. 

Kết quả kiểm tra, xác minh của cơ quan chức năng cho thấy, các đối tượng đã tự phân nền đất nông nghiệp, tự vẽ bảng vẽ phân lô tổng mặt bằng trái quy định pháp luật, không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, để giới thiệu, quảng cáo và rao bán cho người dân. 

Đáng nói, một số trường hợp rao bán đất nền tại huyện nhưng vị trí thực tế của các thửa đất thuộc địa bàn các huyện, tỉnh lân cận. Một số đầu nậu, cò đất còn giả đóng vai người nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp diện tích lớn, mượn nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân và tự phân lô trên giấy và rao bán đất nền.

Theo UBND huyện Hóc Môn, các khu đất đang có dấu hiệu phân nền trái pháp luật tập trung tại các xã Xuân Thới Thượng, Nhị Bình, Đông Thạnh, Tân Thới Nhì và Tân Xuân (huyện Hóc Môn).

Cụ thể, tại xã Đông Thạnh gồm: Khu đất thuộc Tổ 18 và Tổ 19 , ấp 1; khu đất thuộc Tổ 3, ấp 2; khu đất thuộc Tổ 16, ấp 3; khu đất thuộc Tổ 25, ấp 4; khu đất thuộc Tổ 12 và Tổ 17, ấp 5.

Tại xã Xuân Thới Thượng gồm: Khu đất thuộc Tổ 13, 15, 16 và 17 (phía sau Công ty Việt Mỹ), ấp 1; khu đất thuộc Tổ 18, ấp 4; khu đất thuộc Tổ 4, ấp 5; khu đất thuộc Tổ 9, ấp 7.

Tại xã Nhị Bình gồm: Khu đất tiếp giáp đường NB10, thuộc Tổ 11, ấp 4; khu đất tiếp giáp đê bao Rỗng Gòn, thuộc Tổ 6, ấp 2; khu đất tiếp giáp đường Bùi Công Trừng (cạnh Công ty CPĐTXD May Thêu Tân Tiến), thuộc Tổ 5 và Tổ 11, ấp 1.

Và tại xã Tân Xuân gồm: Khu dân cư Bảo Khánh được chào bán ở Tân Thới Nhì, Quốc lộ 22 (nhưng kiểm tra thực tế khu đất này không thuộc địa bàn huyện Hóc Môn); khu đất cạnh dự án xây dựng trường Tiểu học ấp Đình, ấp Chánh 1,

Đây là những dự án nhà đất không hợp pháp, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng theo quy định, không nằm trong danh sách dự án nhà ở có đăng ký thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện, chưa đáp ứng đầy đủ hồ sơ pháp lý của Dự án nhà ở theo quy định pháp luật. Vì vậy, các hành vi rao bán đất nền nêu trên đã vi phạm Luật Đất đai, Luật Nhà ở và không được nhà nước công nhận.  

UBND huyện Hóc Môn khuyến cáo, cần tìm hiểu kỹ thông tin khi có nhu cầu về nhà đất, nâng cao tinh thần cảnh giác trước các hình thức tư vấn, lôi kéo của một số cò đất, dịch vụ tư vấn bất động sảncó dấu hiệu lừa đảo để không gây thiệt hại về tài sản cho bản thân.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: