Cảnh báo của giám đốc CIA về Triều Tiên khiến người Mỹ lo nơm nớp

Thế giớiThứ Ba, 23/01/2018 11:59:00 +07:00

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo cảnh báo chương trình hạt nhân của Triều Tiên đang được mở rộng và chỉ vài tháng nữa Bình Nhưỡng có đủ khả năng triển khai một cuộc tấn công hạt nhân nhằm vào Mỹ.

"Tham vọng hạt nhân của Triều Tiên là nguy cơ nghiêm trọng nhất đối với Mỹ. Ông Kim Jong-un sẽ chỉ mất vài tháng nữa để tấn công Mỹ bằng đầu đạn hạt nhân", ông Mike nói trong cuộc phỏng vấn với CBS.

Tuyên bố của Giám đốc CIA được đưa ra trong bối cảnh các phát ngôn mạnh mẽ giữa Bình Nhưỡng và Washington vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi quốc gia Đông Bắc Á tuyên bố kiên quyết theo đuổi chương trình hạt nhân. 

1057860578

 Giám đốc CIA cảnh báo Triều Tiên sẽ có đủ khả năng tấn công Mỹ trong vài tháng tới. (Ảnh: AP)

Trong bài phát biểu đầu năm mới cách đây vài tuần, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định Mỹ sẽ không bao giờ có thể tấn công quốc gia mình vì Triều Tiên có khả năng tấn công toàn bộ lãnh thổ Mỹ bằng vũ khí hạt nhân.

"Toàn bộ nước Mỹ nằm trong tầm bắn của vũ khí hạt nhân chúng ta. Nút bấm hạt nhân luôn trên bàn làm việc của tôi. Đó là một thực tế, không phải là lời đe dọa", ông Kim nhấn mạnh.

Video: Người đẹp dẫn đầu đoàn tiền trạm Triều Tiên sang Hàn Quốc 

Đáp lại, Tổng thống Trump tuyên bố có nút hạt nhân to hơn và mạnh hơn so với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng nút hạt nhân luôn luôn có trên bàn của ông ta và ai đó đến từ Triều Tiên vui lòng thông báo lại với ông ta rằng tôi cũng có nút hạt nhân, nhưng to hơn và mạnh hơn nút hạt nhân của ông ấy và nút hạt nhân của tôi hoạt động”, Tổng thống Mỹ đáp trả.

Tuy nhiên trên thực tế ông Trump không thực sự sở hữu nút hạt nhân nào trên bàn.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !