Cảnh báo: Bé trai 10 tuổi bị dãn đốt sống cổ vì nghiện game

(VTC News) - Đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh nên hạn chế con cái mình sử dụng smartphone.

Nghiện game ở trẻ em đem lại rất nhiều hậu quả xấu. Ngoài những ảnh hưởng như khiến con trẻ lơ là chuyện học, sa đà vô những thứ vô bổ thì nghiện game còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thậm chí, nghiện game một thời gian dài sẽ khiến trẻ có nguy cơ bị giãn đốt sống cổ.

Cậu bé Minh Minh (10 tuổi, sống ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) dạo gần đây hay bị đau cổ. Ban đầu, không ai để ý quá nhiều đến cơn đau này. Nhưng cơn đau cứ kéo dài, tới một ngày, nó khiến cậu bé không thể cử động cổ bình thường được nữa. Gia đình lập tức đưa em vào viện.

Tại đây, các bác sỹ đã khám và phát hiện, đốt sống cổ của Minh Minh bị căng dãn nghiêm trọng khiến phần cổ bị cứng, đau phần đốt thứ 5,6,7. Đây là tình trạng hầu như hiếm gặp ở trẻ em, vì vậy, bác sỹ rất ngạc nhiên. 

Video: Phòng chống và điều trị bệnh thoái hóa khớp

Thì ra, nguyên nhân là do đợt nghỉ hè vừa rồi, Minh Minh đã cày game trên điện thoại suốt 1 tháng liền. Chỉ trừ lúc ăn cơm thôi, còn lại, Minh Minh cứ cúi đầu, dán chặt mắt vô điện thoại không ngưng nghỉ. Và chuyện đó đã khiến đốt sống cổ của Minh Minh bị dãn nghiêm trọng. 

Thế là giờ đây, cậu phải cai game tuyệt đối để bắt đầu tham gia vào quá trình phục hồi. Đây cũng là một bài học cảnh báo dành cho phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn đến con mình. Thời đại smartphone phát triển, hầu như đứa trẻ nào cũng được tiếp xúc với điện thoại và các thiết bị điện tử từ rất sớm. Vì vậy, tư thế chơi điện thoại kéo dài có thể gây căng thẳng vùng vai gáy, dẫn đến các bệnh về cột sống và cổ. 

Trẻ em chỉ nên tiếp xúc với điện thoại trong 30 phút/ ngày. Hoặc nếu lâu hơn, thì phải thay đổi tư thế sau mỗi 45 phút.

>>> Đọc thêm: Bác sỹ Mỹ trả lời thắc mắc về bệnh đau thần kinh, cột sống

AA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh