Căng thẳng Syria: Việt Nam phản đối dùng vũ lực đe dọa cuộc sống người dân vô tội

Thế giớiChủ Nhật, 15/04/2018 12:16:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến mới ở Syria.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao dẫn lời bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Việt Nam quan ngại trước tình hình hiện nay tại Syria và phản đối việc sử dụng vũ lực đe dọa cuộc sống của người dân vô tội cũng như hòa bình, ổn định tại khu vực.

Chúng tôi cho rằng mọi xung đột và bất đồng phải được giải quyết thông qua các biện pháp hoà bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Hiến chương Liên hợp quốc, trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền của các quốc gia. Công ước của Liên hợp quốc về cấm vũ khí hóa học phải được triệt để tuân thủ".

Lien quan khong kich Syria, nhung The chien thu 3 se khong den hinh anh 2

Người dân Syria đổ ra đường sau vụ không kích ngày 14/4.

Ngày 14/4, Mỹ cùng Anh, Pháp phóng hơn 100 tên lửa hành trình vào các mục tiêu dân sự và quân sự của Syria, tuy nhiên theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga, gần như toàn bộ số tên lửa này bị lực lượng phòng không Syria bắn hạ mà không cần sự trợ giúp của lực lượng quân đội Nga tại Syria.

Mỹ, Anh và Pháp phát động vụ không kích nhằm vào Syria với lý do có cáo buộc chính phủ của Tổng thống Bashar Assad sử dụng vũ khí hóa học tấn công thành phố Douma, cách thủ đô Damsascus 10 km vào ngày 7/4.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !