• Zalo

Căng thẳng ở BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp: Chủ tịch Cần Thơ gửi ý kiến người dân đến Bộ GTVT

Thời sự Thứ Bảy, 06/01/2018 11:32:00 +07:00

Lãnh đạo TP Cần Thơ vừa gửi Bộ GTVT về ý kiến của người dân gần khu vực BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đề xuất miễn 100% và giảm một phần phí cho người dân và doanh nghiệp gần khu vực trạm.

Sáng nay (6/1), Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa ký văn bản gửi Bộ GTVT truyền tải ý kiến của người dân gần khu vực BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Theo đó, người dân đề đạt 2 hình thức: Miễn 100% và giảm một phần phí cho nguời dân và doanh nghiệp gần khu vực trạm thu phí. 

van ban can tho 3

 Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa ký văn bản gửi Bộ GTVT truyền tải ý kiến của người dân gần khu vực BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Cũng trong sáng nay, tình hình tại BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vẫn rất căng thẳng. Nhiều tài xế cố thủ tại trạm vì cho rằng giá vé quá cao, một số tài xế lại dùng "chiêu" tiền lẻ bị ướt nước để trả phí, nhằm kéo dài thời gian tại trạm. 

Vụ việc khiến giao thông tại khu vực trạm hỗn loạn, tình trạng kẹt xe kéo dài. 

Trước đó, chiều 5/1, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tổ chức cuộc họp với chủ đầu tư trạm thu phí này cùng nhiều cơ quan ban, ngành liên quan.

Được biết, khi Chủ tịch Võ Thành Thống đến trụ sở của trạm thu phí để làm việc thì không có người của phía công ty ra làm việc. Thậm chí, nhiều bảo vệ tại đây còn lớn tiếng ngăn cản và đe dọa phóng viên đi theo đoàn. Một lúc sau mới có người của công ty ra làm việc với ông Thống.

Sau buổi làm việc, ông Thống yêu cầu phía BOT xả trạm để các xe nhanh chóng di chuyển, giảm ùn tắc giao thông nghiêm trọng đang diễn.

Đây là lần thứ 2 ông Thống yêu cầu phía chủ đầu tư trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp xả trạm. Sau yêu cầu này, phía trạm thu phí đồng loạt mở 6 làn xe, giải tỏa ùn tắc giao thông.

Video: Tài xế gỡ từng tờ 500 đồng ướt nhẹp trả phí qua trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

IMG_1493

 Tài xế dùng tiền lẻ bị ướt trả phí qua trạm.

Tuy nhiên chỉ sau vài phút, phía trạm thu phí lại đóng barie và tiếp tục thu như thường.

Trước đó, ngày 4/1, ông Thống cũng yêu cầu chủ đầu tư xả trạm để giải quyết ách tắc giao thông. Tuy nhiên, yêu cầu của ông không được phía chủ đầu tư hồi đáp. Đến khi ông trực tiếp xuống trạm thu phí thì phía trạm mới miễn cưỡng xả trạm nhưng cũng chỉ trong thời gian ngắn.

"Việc Chủ tịch TP yêu cầu xả trạm nhưng BOT vẫn không thực hiện thể hiện sự thiếu thiện chí của chủ đầu tư. Chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối cho đến lúc thấy hợp lý thì thôi", một tài xế cho biết.

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Căng thẳng ở BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp: Chủ tịch Cần Thơ gửi ý kiến người dân đến Bộ GTVT" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin