Căng thẳng gia tăng, Nga triển khai 'sát thủ canh bầu trời' tới Crưm

(VTC News) - Nga triển khai hệ thống tên lửa phòng không S-400 tới Crưm trong bối cảnh căng thẳng giữa Matxcơva và Kiev đang có dấu hiệu leo thang, hãng thông tấn Tass đưa tin.

"Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 vừa được gửi tới Trung đoàn tên lửa phòng không số 4 và lực lượng phòng không của Quân khu phía Nam đóng tại Crưm", văn phòng báo chí của quân khu phía Nam cho hay. 

Theo đó, sau khi được tái triển khai, S-400 sẽ tham gia và cuộc tập trận chiến lược Caucaus-2016 dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới ở Tây Nam Nga. 

Cang thang gia tang, Nga trien khai 'sat thu canh bau troi' toi Crum hinh anh 1

Hệ thống phòng không tên lửa S-400

Thông báo này được đưa ra hai ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ áp dụng các biện pháp đáp trả sau các cuộc đụng độ giữa lực lượng quân đội Nga và những “kẻ phá hoại” đến từ Ukraine, theo Reuters. 

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Ukraine cũng ra tuyên bố cho rằng những cáo buộc trên là hoàn toàn không có căn cứ và gọi đây là "đòn khiêu khích" của Matxcơva. 

Trước đó, hồi tháng 7, Matxcơva cũng tuyên bố sẽ triển khai trung đoàn các tổ hợp tên lửa hiện đại S-400 vào tháng 8/2016. 

S-400 là phiên bản nâng cấp của tên lửa phòng không S-300. Đây là hệ thống phòng không thế hệ mới, được biên chế duy nhất trong quân đội Nga. 

Video: Sức mạnh hủy diệt của hệ thống phòng không S-400  

Hệ thống tên lửa hiện đại này của Nga được xem là không ‘vô đối’ trên thế giới, hệ thống phòng không Patriot của Mỹ cũng không phải là đối thủ. 

S-400 sử dụng các tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung để tiêu diệt mục tiêu trên không ở khoảng cách lên đến 400km và thậm chí là các mục tiêu ở mặt đất và trên biển.

Song Hy (Nguồn: Reuters, Tass)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN