• Zalo

Căng thẳng biên giới leo thang, Belarus tuyên bố sẵn sàng đáp trả các mối đe dọa

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 13/11/2021 17:09:22 +07:00
(VTC News) -

Bộ trưởng Quốc phòng Viktor Khrenin tuyên bố, lực lượng vũ trang Belarus sẵn sàng đáp trả cứng rắn trước bất kỳ mối đe dọa nào.

Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin cho biết, nước này có tiềm lực quân sự để đảm bảo an ninh của đất nước, với sự giúp đỡ của Nga trong trường hợp cần thiết.

"Các lực lượng vũ trang Belarus sẵn sàng đáp trả cứng rắn trước bất kỳ mối đe dọa nào. Hệ thống ứng phó trước các thách thức và mối đe dọa của Belarus có thể đảm bảo an ninh đất nước, trong đó có sự giúp đỡ của đồng minh chiến lược quan trọng - Liên bang Nga, nếu cần thiết”, ông Viktor Khrenin nói.

Căng thẳng biên giới leo thang, Belarus tuyên bố sẵn sàng đáp trả các mối đe dọa - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khrenin. (Ảnh: TASS)

Bộ trưởng Quốc phòng Viktor Khrenin nhấn mạnh, lực lượng vũ trang Belarus “sẵn sàng bảo vệ biên giới của Nhà nước Liên minh Nga - Belarus”.

"Ngôn từ được sử dụng trong các tối hậu thư, đe dọa là không thể chấp nhận được", ông Viktor Khrenin nói, đồng thời cho rằng nỗ lực nhằm đe dọa và cáo buộc Belarus sẽ buộc nước này "phải phản ứng với tình hình một cách thích hợp."

Hôm 10/11, Nga bất ngờ điều 2 máy bay ném bom hạt nhân Tupolev Tu-22M3  sang tuần tra trong không phận Belarus. Hành động của Moskva nhằm thể hiện sự ủng hộ đồng minh khi Belarus đang có mâu thuẫn nghiêm trọng với Liên minh châu Âu (EU) vì vấn đề người di cư. 

EU đang cân nhắc trừng phạt Minsk. EU cáo buộc Belarus đã dùng người di cư từ Trung Đông và châu Phi làm vũ khí nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt liên tiếp của EU với Minsk. Minsk phủ nhận cáo buộc này.

Ít nhất 3.000 người di cư đã tiếp cận biên giới Ba Lan từ phía Belarus, tìm đường vào EU trong những ngày gần đây. Ba Lan coi đây là làn sóng người di cư bất hợp pháp lớn nhất từ trước đến nay để vào nước này. Chính phủ Ba Lan triển khai 12.000 quân đến khu vực biên giới. Ba Lan cáo buộc Belarus đẩy người di cư về phía biên giới và mô tả đây là hoạt động thù địch.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp