• Zalo

Cảng Quốc tế Long An và Đặng Gia Corp bắt tay hợp tác chiến lược dự án Điện gió

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Bảy, 23/01/2021 10:37:29 +07:00
(VTC News) -

Ngày 22/01, Cảng Quốc tế Long An và Tập đoàn Đặng Gia đã chính thức bắt tay hợp tác về chiến lược để thực hiện các Dự án Điện gió tại Việt Nam.

“Lễ ký kết Hợp tác Chiến lược triển khai thực hiện các Dự án Điện gió tại Việt Nam và Ký kết Hợp tác Dự án Kosy Bạc Liêu” giữa đại diện Cảng Quốc tế Long An và đại diện Tập đoàn Đặng Gia được tổ chức tại Cảng Quốc tế Long An. Đây là một dấu mốc quan trọng thiết lập nên quá trình hợp tác lâu dài và hiệu quả cho hai bên.

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group, chủ đầu tư Cảng Quốc tế Long An nhấn mạnh: “Tôi tin kết quả của sự hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế trong khu vực ngày càng năng động, góp phần đưa vùng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành một trong những trọng tâm phát triển”.

Cảng Quốc tế Long An và Đặng Gia Corp bắt tay hợp tác chiến lược dự án Điện gió - 1

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group phát biểu tại sự kiện.

Đồng thời, doanh nghiệp đang xúc tiến hoàn tất các thủ tục pháp lý xin mở rộng quy mô, để các cầu cảng số 8 và 9 có công suất thiết kế xây dựng đón được tàu có trọng tải lên đến 100.000 DWT. Dự kiến sẽ hoàn tất xây dựng đúng tiến độ vào năm 2023-2024 nâng tổng chiều dài liên tục của hệ thống cầu cảng lên đến 2.368m, quy mô công suất hàng hóa thông quan đạt hơn 80 triệu tấn/năm.

Đặng Gia Corp là một trong những công ty đi đầu lĩnh vực vận chuyển lắp đặt tại các công trường lớn. Cảng Quốc tế Long An là doanh nghiệp đã có kinh nghiệm khai thác các mặt hàng siêu trường, siêu trọng. Cái bắt tay hợp tác chiến lược giữa hai “ông lớn” hứa hẹn đem lại thành công cho dự án Kosy Bạc Liêu và các dự án điện gió tại Việt Nam.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !