Cảng Đà Nẵng đón tấn hàng đầu tiên của năm 2019

(VTC News) - Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng đón tấn hàng đầu tiên trong năm mới 2019 và công bố tấn hàng thứ 8 triệu thông qua cảng Đà Nẵng trong năm 2018.

Sáng 1/1, tàu Wanhai 265, quốc tịch Singapore chở hơn 500 TEUS cập cảng Tiên Sa (cảng Đà Nẵng), mở đầu cho mục tiêu 8,7 triệu tấn hàng mà cảng Đà Nẵng đặt ra trong năm 2019.

Cang Da Nang don tan hang dau tien cua nam 2019 hinh anh 1

Lãnh đạo Công ty cổ phần cảng Đà Nẵng tặng quà cho thuyền viên chuyến tàu đầu tiên cập cảng trong năm 2019. 

Năm 2018, sản lượng hàng hóa thông qua cảng Đà Nẵng đạt hơn 8 triệu tấn, tăng 7,7% so với năm trước. Cảng Đà Nẵng tiếp tục giữ vững vị thế là cảng container số 1 ở khu vực miền Trung và là một trong những cảng biển lớn ở Việt Nam.

Đồng thời, cảng Đà Nẵng cũng góp phần phát triển du lịch của thành phố thông qua việc đón 109 lượt tàu du lịch với 200.000 khách và thuyền viên cập cảng trong năm qua.

Ông Nguyễn Hữu Sia, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng cho biết, hiện nay, cảng Đà Nẵng có thể đáp ứng hàng hóa thông qua 12 triệu tấn. Năm 2019, cảng Đà Nẵng đặt mục tiêu đạt sản lượng 8,7 triệu tấn, trong đó container đạt 385 TEUs.

Cũng tại buổi đón chuyến hàng đầu tiên, ông Nguyễn Hữu Sia cho biết, cảng Đà Nẵng mong muốn được là nhà nước đầu tư cho dự án cảng Liên Chiểu. Dự án này có quy mô 220ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 32.860 tỷ đồng, chia là 3 giai đoạn.

Cang Da Nang don tan hang dau tien cua nam 2019 hinh anh 2

Lễ đón tấn hàng đầu tiên cập cảng Đà Nẵng. 

“Xây dựng cảng Liên Chiểu là đúng hướng. Đến năm 2024, vai trò của cảng Tiên Sa chỉ còn lại sứ mệnh làm thông suốt dòng hàng hóa, con người qua cảng. Chúng tôi từng bước cải thiện để trở thành điểm đến du lịch bằng tàu biển của Đà Nẵng”, ông Nguyễn Hữu Sia nói.

>>> Đọc thêm: 300 tỷ đồng xây bến sà lan trung chuyển hàng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng gấp rút tìm nguồn vốn cho dự án cảng Liên Chiểu

Đà Nẵng gấp rút tìm nguồn vốn cho dự án cảng Liên Chiểu

TP Đà Nẵng đang phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính sớm đề xuất nguồn vốn đầu tư dự án để Chính phủ quyết định trong tháng 10 này.
 
Đà Nẵng đề xuất làm cảng Liên Chiểu hơn 32.000 tỷ đồng

Đà Nẵng đề xuất làm cảng Liên Chiểu hơn 32.000 tỷ đồng

Lãnh đạo Đà Nẵng đề xuất xây dựng cảng Liên Chiểu để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao, chuyển cảng Tiên Sa sang phục vụ du lịch.
XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU