Canada ủng hộ Mỹ và đồng minh không kích Syria

Thế giớiThứ Bảy, 14/04/2018 13:51:00 +07:00

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố nước này ủng hộ quyết định của Mỹ, Anh và Pháp về hành động ngăn chặn khả năng tấn công hóa học của chính quyền Tổng thống Syria Assad.

Theo tuyên bố chính thức của Thủ tướng Canada, nước này chỉ trích mạnh mẽ hành vi sử dụng vũ khí hóa học được cho là diễn ra ở phía Đông Ghouta, Syria.

thu-tuong-canada-1

 Thủ tướng Canada Justin Trudeau. 

“Canada ủng hộ quyết định của Mỹ, Anh và Pháp về việc phải hành động phá hủy khả năng tấn công hóa học của chính quyền Assad vào người dân. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác quốc tế để điều tra kỹ hơn hành vi sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. Những người chịu trách nhiệm sẽ phải được mang ra trước công lý.” – tuyên bố viết.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo không kích Syria, tấn công chính xác vào các mục tiêu được cho là có chứa vũ khí hóa học của chính quyền Assad.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố dừng không kích không lâu sau đó, cho biết đây là động thái nhằm gửi thông điệp mạnh mẽ đến Tổng thống Bashar al-Assad. Tuy nhiên, người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng cho biết các cuộc không kích sẽ được tiếp tục nếu chính quyền Syria vẫn sử dụng vũ khí hóa học trong tương lai.

Video: Thủ đô Syria rung chuyển trong đêm khi Mỹ ra lệnh không kích

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !