• Zalo

Canada mở rộng chiến dịch không kích IS

Thế giớiThứ Ba, 31/03/2015 11:18:00 +07:00

Canada thông qua quyết định kéo dài chiến dịch không kích nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và lần đầu tiên tấn công lực lượng phiến quân này ở Syria.

Theo AFP, các nghị sĩ Canada ngày 30/3 đã bỏ phiếu thông qua quyết định kéo dài chiến dịch không kích nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và lần đầu tiên tấn công lực lượng phiến quân này ở Syria.

Các thành viên trong Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Stephen Harper, chiếm đa số trong Hạ viện Canada, đã thúc đẩy thông qua một kiến nghị mở rộng sứ mệnh trên với 142 phiếu thuận trên 129 phiếu chống, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của các đảng đối lập.
Máy bay chiến đấu CF-18 của Canada tham gia chiến dịch không kích nhằm vào IS
Máy bay chiến đấu CF-18 của Canada tham gia chiến dịch không kích nhằm vào IS 
Theo quyết định trên, Ottawa sẽ kéo dài chiến dịch không kích IS cho tới ngày 30/3/2016. Canada tham gia chiến dịch chống IS do Mỹ chỉ huy hồi tháng 11/2014.

Video: Không quân Mỹ tấn công căn cứ IS
quocte/2015/03/19/Video-cn-c-khng-qun-m-dng-tn-cng-is-1426698767.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

Thủ tướng Harper trước đó đã giải thích về sự cần thiết của việc tiến hành các cuộc không kích chống IS ở Syria, nhấn mạnh nhóm này không được có bất cứ nơi trú ẩn nào ở quốc gia Trung Đông này.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: