Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Canada: Giáo viên mặc áo chống đạn lên lớp, đề phòng học sinh tấn công

Thế giới Thứ Bảy, 27/01/2018 07:38:00 +07:00

Giáo viên buộc phải mặc áo vest làm từ chất liệu Kevlar do mối lo ngại về sự gia tăng hành vi bạo lực từ học sinh tiểu học, chuyện thật như đùa này xảy ra tại thành phố Waterloo, Canada.

Các giáo viên tiểu học tại thành phố Waterloo, bang Ontario, Canada đang phải mặc áo vest làm từ chất liệu Kevlar để bảo vệ bản thân trước các học sinh. Động thái bất thường này xuất phát từ việc các giáo viên đang đối mặt với nguy cơ bị học sinh tấn công chứ không phải do bị bắn.

“Chúng tôi đang đối mặt với mọi thứ từ cắn cho tới đấm hay đá. Các giáo viên và nhân viên giáo dục được yêu cầu mặc Kevlar, trang phục đầy đủ để bảo vệ họ khỏi những cú đấm và cú đá”, Jeff Pelich, phó chủ tịch hội thành viên thuộc Hiệp hội Nhà giáo Tiểu học Ontario cho biết.

ddsb-protective-gear

Giáo viên tại Waterloo mặc áo vest Kevlar để chống lại việc bị học sinh tiểu học tấn công. (Ảnh: CBC)

Có khoảng 1.300 vụ việc học sinh tấn công giáo viên tại các trường tiểu học tại Hội đồng Giáo dục Quận Waterloo trong năm 2017, tăng đến 400 vụ so với năm 2016. Các giáo viên phản ánh về tình trạng này trong thời gian dài và nhiều người cho rằng thiếu hụt tài chính làm trầm trọng thêm vấn đề này.

Theo Hiệp hội Nhà giáo Tiểu học Ontario, 70% thành viên của hiệp hội này cho biết họ phải trải qua hoặc chứng kiến các hành vi bạo lực trong quá trình công tác. Ngoài ra, 77% cho biết các biện pháp ngăn ngừa của nhà trường không có tác dụng.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin