Canada cho phép mua bán cần sa giải trí qua đường thư tín

Các nhà lập pháp Canada vừa thông qua một đạo luật cho phép mua bán và gửi cần sa sử dụng trong hoạt động giải trí qua đường thư tín.

Trước đó, ngày 20/6, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố, hoạt động mua bán cần sa cho hoạt động giải trí qua thư tín sẽ được hợp pháp hóa bắt đầu từ ngày 1/10 năm nay.

Với việc thông qua luật này, Canada trở thành quốc gia thứ 2 hợp pháp hóa mua bán cần sa phục vụ nhu cầu giải trí qua thư tín, sau Uruguay.

Canada cho phep mua ban can sa giai tri qua duong thu tin hinh anh 1

 Canada là quốc gia thứ hai trên thế giới hợp pháp hoá sử dụng cần sa giải trí. 

Luật pháp Liên bang của Canada cũng quy định độ tuổi tối thiểu được sử dụng cần sa là 18. Tuy nhiên, ở một số bang đưa ra quy định riêng về độ tuổi là 19, độ tuổi được phép sử dụng đồ uống có cồn. Ngoài ra, luật cũng quy định chặt chẽ về giấy phép được trồng, bán cần sa cũng như là thuế rất cao đánh vào mặt hàng này.

Trước đó, Canada cũng đã cho phép sử dụng và mua bán cần sa y tế từ năm 2000, đồng thời được phép vận chuyển qua thư tín từ năm 2013. Cơ quan Dịch vụ bưu chính Canada cho biết, cơ quan này sẽ nhận vận chuyển cung cấp cần sa phục vụ giải trí theo đúng quy định của luật pháp, đặc biệt là phải có giấy chứng nhận về độ tuổi khi giao hàng.

Còn tại Mỹ, hiện có 9 tiểu bang đã có quy định hợp pháp hóa mua bán cần sa giải trí. Tuy nhiên, việc vận chuyển cần sa bằng thư tín vẫn bị cấm trên toàn nước Mỹ.

>>>  Đọc thêm: Mua bán cần sa công khai trên mạng: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland