Canada bị đe dọa tấn công khủng bố như thảm kịch 11/9

(VTC News) - Một nhóm sáng tạo truyền thông xã hội Ả-rập Xê-út đăng tải hình ảnh một chiếc máy bay Air Canada bay về phía tháp CN, kèm theo cảnh báo gửi tới chính phủ Canada.

Nhóm tạo ra bức ảnh này là @Infographic_KSA, đặt dưới sự quản lý của một nhóm thanh niên đam mê công nghệ và truyền thông ở Ả-rập Xê-út. Nhóm này có tài khoản trên Twitter, Instagram và Telegram.

Tấm áp phích đe dọa được @Infographic_KSA đăng tải trên tài khoản Twitter của nhóm trong bối cảnh Canada và Ả-rập Xê-út đang xảy ra tranh cãi xung quanh việc Ottawa chỉ trích các nhà hoạt động nhân quyền của Riyadh.

Trong tấm áp phích, chiếc máy bay của hãng hàng không Air Canada hướng về tòa tháp CN, thành phố Toronto làm gợi nhớ tới hình ảnh 2 chiếc máy bay lao vào tòa tháp Trung tâm thương mại thế giới ở New York trong sự kiện 11/9/2001. Kèm theo đó là thông điệp: "Đừng nhúng mũi vào chuyện của người khác khi nó không liên quan đến mình. Người Ả-rập có câu đừng can thiệp vào chuyện không liên quan, nếu không sẽ rước phải điều không mong muốn". 

Canada bi de doa tan cong khung bo nhu tham kich 11/9 hinh anh 1

 Tấm áp phích gợi liên tưởng tới sự kiện 11/9. (Ảnh: Twitter)

Dù @Infographic_KSA không nói rõ điều không mong muốn ở đây là gì nhưng nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng nhóm có thể đang ám chỉ tới một kịch bản tương tự thảm kịch 11/9. 

Sau khi nhiều ý kiến tranh luận nổ ra, @Infographic_KSA đã gỡ bỏ hình ảnh cũng như thông điệp đe dọa. Nhóm này sau đó lên tiếng xin lỗi, giải thích rằng chiếc máy bay chỉ là để tượng trưng cho việc đại sứ Canada phải trở về nước. 

Trong bức ảnh đăng lại sau đó, @Infographic_KSA cũng xóa bỏ hình ảnh chiếc máy bay ở góc phải.

Tuy nhiên, vài giờ sau đó, Bộ Truyền thông Ả-rập Xê-út đã ra lệnh ngừng hoạt động tài khoản Twitter của @Infographic_KSA, đồng thời mở cuộc điều tra làm rõ vụ việc. 

>>> Đọc thêm: Bất ngờ với danh tính con dâu của trùm khủng bố Osama bin Laden

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU