Cẩn trọng với lời mời mua xe Mercedes-Benz, Mazda tiền tỷ nhưng... không mất tiền

(VTC News) - Trên mạng xã hội đang tràn ngập lời giới thiệu mua xe Mazda, Mercedes-Benz tiền tỷ nhưng không mất tiền.

Trên mạng xã hội vài ngày qua đang lan truyền thông tin về cách thức mua xe Mercedes-Benz, Mazda tiền tỷ nhưng không hề mất tiền. Theo lời chia sẻ này, khi khách hàng mua xe Mazda hay Mercedes-Benz thông qua một số đơn vị được ủy quyền sẽ được hoàn 100% giá trị tiền mặt, bằng với giá trị của chiếc xe.

Để là rõ thực hư câu chuyện, PV VTCNews đã chủ động liên hệ với người đăng thông tin. Theo chia sẻ của người đàn ông này, đây là chính sách hoàn tiền (backcash) khi người dùng tham gia vào một ứng dụng thương mại điện tử, được gọi là X.

Can trong voi loi moi mua xe Mercedes-Benz, Mazda tien ty nhung... khong mat tien hinh anh 1

Cẩn trọng với lời mời mua xe Mercedes-Benz, xe Mazda tiền tỷ nhưng... không mất tiền.

"Khi anh đăng ký mua xe ở một số địa điểm bọn em liên kết, anh sẽ trả 100% giá trị sản phẩm trước, ngay sau đó anh sẽ được hoàn tiền theo từng đợt, chỉ trong vài tháng hoặc vài năm là hoàn đủ số tiền mà anh mua xe", tư vấn viên này nói.

Theo người đàn ông này, tất cả các địa điểm liên kết đều "chính hãng": "Các địa điểm liên kết của bọn em đều chính hãng (Mazda, Mercedes-Benz), anh muốn mua xe nào cũng được, vài tỷ hay vài chục tỷ cũng được hoàn tiền. Khi mua xe, bên liên kết sẽ không giữ bất kỳ giấy tờ gì của anh và sẽ giao toàn bộ giấy tờ mua xe - hóa đơn theo đúng quy định của pháp luật".

Trước thắc mắc nếu tham gia ứng dụng này, người mua hàng nhận tiền như thế nào và công ty lấy tiền ở đâu ra trả cho khách hàng, người đàn ông tư vấn khẳng định: "Bọn em có chính sách như thế. Không phải lừa đảo. Anh cứ đăng ký thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, chứng minh thư, hàng tháng sẽ có tiền chuyển vào tài khoản. Tuy nhiên, anh lưu ý, không phải đại lý Mazda nào cũng liên kết với bên em. Chỉ có một số địa điểm liên kết với bên em mới có chính sách đó thôi".

Người đàn ông này nói thêm, không chỉ ô tô, người mua có thể mua đất, mua nhà, thậm chí mua cả chung cư cao cấp thông qua ứng dụng này. Điều kiện tối thiểu phải là hộ khẩu Hà Nội.

"Bọn em mới chỉ liên kết với ai có hộ khẩu Hà Nội. Khi anh đăng ký ứng dụng này, bọn em sẽ cung cấp cho anh địa chỉ cụ thể các điểm giao dịch. Anh lựa chọn mặt hàng mình thích, bất gì thứ gì cũng được, sau đó trả trước 100% giá trị mặt hàng. Khi trả đủ tiền, anh chỉ cần lấy sản phẩm đó về, sau đó chờ hàng tháng nhận tiền. Thế là xong", người này nói thêm.

Trao đổi với PV VTCNews về trường hợp mua xe Mazda không mất tiền, một đại diện của Thaco (đơn vị lắp ráp và phân phối dòng xe Mazda tại Việt Nam) cho biết, đây là thông tin lừa đảo. 

Trong khi đó, một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật cho biết, khách hàng nên cẩn trọng khi đăng ký thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, chứng minh thứ cá nhân, hộ khẩu... Bởi vì, đây chính là kẽ hở để tội phạm công nghệ cao hoạt động. 

"Nếu để lộ thông tin như vậy, chắc chắn tội phạm công nghệ cao sẽ tấn công tài khoản ngân hàng của bạn. Nguy hiểm hơn, bạn sẽ mất tiền oan nếu đăng ký ở một số website bẩn", vị này nói.

Trong khi đó, anh X. Trường, một chuyên gia trong lĩnh vực markerting online cho rằng, cách thức hoạt động kiểu mua hàng, nhận tiền giống như mô hình đa cấp: "Chỉ cần nghe qua chuyện mua xe tiền tỷ nhưng được hoàn 100% giá trị tiền mặt là lừa đảo rồi. Không bao giờ có chuyện như thế. Vì vậy, người dùng internet nên cẩn trọng với thông tin "bẩn" trên mạng xã hội".

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin thêm với độc giả về mô hình hoạt động này.

Google có trách nhiệm gì khi quảng cáo rầm rộ mô hình kinh doanh lừa đảo - Binomo?

Google có trách nhiệm gì khi quảng cáo rầm rộ mô hình kinh doanh lừa đảo - Binomo?

Hiện tại, cơ quan chức năng trong nước chưa có kết luận chính thức về mô hình kinh doanh Binomo, song nhiều chuyên gia cảnh báo đây là lừa đảo.
Binomo lừa đảo trên Google, YouTube: Cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan chức năng

Binomo lừa đảo trên Google, YouTube: Cần sự vào cuộc của nhiều cơ quan chức năng

Theo các chuyên gia, mô hình kinh doanh trên ứng dụng Binomo có dấu hiệu lừa đảo và cần có sự vào cuộc của nhiều cơ quan chức năng.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU