• Zalo

Cần Thơ xin lấy trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trung tâm hành chính quận

Thời sự Thứ Hai, 02/07/2018 20:36:00 +07:00

TP Cần Thơ đang xin ý kiến Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan dùng trụ sở của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ để làm trụ sở hành chính của UBND quận Cái Răng.

Ngày 2/7, ông Lê Văn Tâm - Phó chủ tịch Thường trực TP Cần Thơ cho biết, thành phố đang xin ý kiến của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan về việc dùng trụ sở của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ  làm trụ sở hành chính cho UBND quận Cái Răng.

BAN CHI DAO

Trụ sở Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Trụ sở UBND quận Cái Răng đã tồn tại từ lâu nhưng không được đầu tư cải tạo, xây dựng nên rất chật chội.

Ông Lê Thanh Tâm - Chủ tịch quận Cái Răng cho biết, việc xin chuyển trụ sở hành chính quận là thẩm quyền của thành phố. Hơn 3 tháng trước, thành phố đã có văn bản xin Chính phủ, nhưng hiện vẫn  chưa có ý kiến gì.

Trước đó, Hội nghị lần VI, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/11/2017 và ngày 28/11/2017, Bộ Chính trị đã có quyết định về việc kết thúc hoạt động của các Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ vào ngày 31/3/2018.

Ngày 5/2/2018, tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, sau khi Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ giải thể, về tài sản, nhà cửa, đất đai của ban sẽ do Văn phòng Chính phủ và UBND TP Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hướng xử lý.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều