Cần Thơ: Xây trụ sở gần 2 tỷ đồng cho 3 người làm việc

Trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai của TP Cần Thơ được xây kinh phí gần 2 tỷ đồng nhưng chỉ có 3 người làm việc.

Trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Thới Lai (TP Cần Thơ) được khánh thành vào tháng 11/2015, với kinh phí gần 2 tỷ đồng. Tòa nhà được thiết kế gồm 1 trệt, một lầu, bên trong gồm 1 phòng khách, 4 phòng làm việc, hội trường, nhà vệ sinh và nhà bếp. Tổng diện tích là 365m2.

Điều đáng nói, cơ ngơi hoành tráng này được xây lên để phục vụ bộ máy làm việc chỉ gồm 3 người là chủ tịch, phó chủ tịch và 1 cán bộ chuyên trách.

Can Tho: Xay tru so gan 2 ty dong cho 3 nguoi lam viec hinh anh 1

 Trụ sở Liên đoàn lao động huyện Thới Lai - TP Cần Thơ.

Tương tự, chiều 21/9/2016, Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tổ chức lễ khánh thành trụ sở làm việc. Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cùng lãnh đạo huyện Cờ Đỏ.

Công trình này được xây dựng trong khu hành chính của huyện với diện tích trên 150m2 gồm 3 phòng làm việc, phòng khách, phòng họp và phòng vệ sinh. Tổng vốn xây dựng công trình gần 1,7 tỷ đồng, từ nguồn vốn tài chính công đoàn của Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ.

Can Tho: Xay tru so gan 2 ty dong cho 3 nguoi lam viec hinh anh 2

Trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ vừa được khánh thành hôm 21/9/2016 với kinh phí gần 1,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên trụ sở hoành tráng này cũng chỉ có 3 người làm việc, gồm 2 lãnh đạo và 1 nhân viên.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Thới Lai cho biết, việc xây dựng trụ sở làm việc là chủ trương của Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ và được Tổng liên đoàn Lao động đồng ý từ năm 2014.

Cụ thể, các trụ sở Liên đoàn Lao động quận, huyện phải được địa phương cấp đất sạch, diện tích đảm bảo xây dựng trụ sở làm việc và một số công năng vui chơi giải trí phục vụ công nhân viên chức lao động đến sinh hoạt, tổng giá trị không quá 2 tỷ đồng/1 trụ sở.

Video: Lãng phí tại nhà hát trăm tỷ ở Đan Phượng, Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU