Cần Thơ 'trả' nguyên vụ phó được bổ nhiệm 'thần tốc' cho Ban chỉ đạo Tây Nam bộ

Sau khi ra quyết định thu hồi và hủy quyết định bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, TP Cần Thơ vừa làm công văn thông báo "trả" cán bộ này về cho Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ quản lý.

Ngày 4/10, nguồn tin riêng của PV cho biết, ông Võ Thành Thống, chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có công văn gửi Ban chỉ đạo Tây Nam bộ (BCĐTNB) về việc "trả" lại ông Vũ Minh Hoàng cho Ban này quản lý.

Theo công văn này, trước đây BCĐTNB và UBND TP Cần Thơ có trao đổi, thống nhất về việc chuyển công tác ông Vũ Minh Hoàng - Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế của BCĐTNB về Trung tâm xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Theo đó, ngày 26/2/2016, Chủ tịch TP Cần Thơ đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng giữ chức vụ Phó giám đốc trung tâm trên.

Can Tho 'tra' nguyen vu pho duoc bo nhiem 'than toc' cho Ban chi dao Tay Nam bo hinh anh 1

 Ông Vũ Minh Hoàng. 

Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định việc BCĐTNB tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế là sai và đề nghị các cơ quan liên quan kiểm điểm, xử lý thì chủ tịch TP Cần Thơ đã ký quyết định số 2467 ngày 15/9 thu hồi, hủy quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hoàng.

Theo công văn gửi BCĐTNB, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho rằng từ cơ sở trên, ông Vũ Minh Hoàng không còn là viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Cần Thơ. Công văn cũng ghi rõ là UBND TP Cần Thơ gửi lại toàn bộ hồ sơ cá nhân của ông Vũ Minh Hoàng cho BCĐTNB.

Cùng ngày, trao đổi với ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ, ông cho biết đã thông báo lịch làm việc với ông Vũ Minh Hoàng về việc mời triển khai quyết định 2467 của chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tuy nhiên ông Hoàng nói chưa thu xếp được công việc để về dự vào ngày 5/10. Ông Tùng cũng cho biết mình đã gửi quyết định 2467 qua thư điện tử và ông Hoàng đã nhận được thư. Ông Hoàng cho biết đã hoàn thành học vị Tiến sĩ sau ba năm học tại Nhận Bản và đã về nước.

Can Tho 'tra' nguyen vu pho duoc bo nhiem 'than toc' cho Ban chi dao Tay Nam bo hinh anh 2

Quyết định thu hồi và hủy quyết định ông Vũ Minh Hoàng làm phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

"Qua trao đổi, ông Hoàng và gia đình rất phân vân không biết sau khi nhận quyết định 2467 thì Hoàng còn là cán bộ, viên chức của Cần Thơ hay là người của BCĐTNB. Vấn đề này tôi không trả lời được, UBND TP Cần Thơ và BCĐTNB sẽ có buổi làm việc riêng về việc này”, ông Nguyễn Khánh Tùng thông tin.

Như đã thông tin, vào năm 2014, BCĐTNB tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng không thông qua thi tuyển, đúng một năm sau thì ông Hoàng được công nhận hết thời gian tập sự. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau thì ông Hoàng được Lãnh đạo BCĐTNB bổ nhiệm thần tốc làm phó vụ trưởng Vụ Kinh tế khi còn đang tu nghiệp ở nước ngoài.

Mặc dù được tiếp nhận nhưng ông Hoàng không làm việc tại BCĐTNB ngày nào và học suốt ở nước ngoài. Dù còn đang tu nghiệp ở Nhật Bản nhưng ngay sau khi được bổ nhiệp Phó Vụ trưởng, ông Hoàng được BCĐTNB nhanh chóng cho chuyển về Cần Thơ làm Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Tất cả quy trình tiếp nhận cán bộ, bổ nhiệm và điều chuyển công tác đều diễn ra “thần tốc” và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xác định toàn bộ quy trình này là sai phạm, đến mức phải kiểm điểm, xử lý theo quy định hiện hành.

Video: Những điều chưa biết về nguyên vụ phó 26 tuổi

>>> Đọc thêm: Yêu cầu Cần Thơ huỷ quyết định bổ nhiệm 'thần tốc' ông Vũ Minh Hoàng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh