• Zalo

Cần Thơ tạm đóng cửa các quán karaoke, massage, vũ trường từ 29 Tết

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 09/02/2021 22:45:27 +07:00
(VTC News) -

Cần Thơ tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường) bắt đầu từ 10/2 đến khi có thông báo mới.

Ngày 9/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ có công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Cần Thơ tạm đóng cửa các quán karaoke, massage, vũ trường từ 29 Tết - 1

Cần Thơ tạm đóng cửa các quán karaoke, massage, vũ trường từ 29 Tết.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban, ngành, Chủ tịch UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn và đề nghị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đề cao cảnh giác với tinh thần chống dịch như chống giặc

Vận động người dân hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ.

Tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke, massage, quán bar, vũ trường) bắt đầu từ 10/2 đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu Sở GTVT chủ trì phối hợp Sở Y tế tổ chức giám sát khai báo y tế tất cả hành khách đến TP Cần Thơ (sân bay, bến xe). Giám đốc Sở Y tế rà soát, chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực cần thiết (nhân lực, vật tư, sinh phẩm, công cụ, phương tiện, kể cả bệnh viện dã chiến) sẵn sàng cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Duy trì đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, tư vấn hỗ trợ thông tin về phòng, chống dịch bệnh.

Công an thành phố phối hợp Sở Tư pháp, Sở Y tế tăng cường xử phạt việc cố ý không chấp hành đeo khẩu trang theo quy định tại Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp UBND quận, huyện chỉ đạo trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Chỉ đạo các trường phổ thông tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến cho học sinh sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chủ động quyết định hình thức học tập cho sinh viên, học viên đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cần Thơ tạm đóng cửa các quán karaoke, massage, vũ trường từ 29 Tết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin