Cần Thơ hỗ trợ 100 triệu đồng cho giáo sư, tiến sỹ

Ngoài các điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc và sinh hoạt, sau khi được tiếp nhận công tác, các giáo sư - tiến sỹ sẽ nhận được hỗ trợ lần đầu là 100 triệu đồng.

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành chính sách hỗ trợ đối với người có học hàm, học vị giáo sư - tiến sỹ phó giáo sư - tiến sỹ. Theo đó, những người này sẽ được thỏa thuận bố trí vào làm việc đúng chuyên môn, sở trường và ở các vị trí then chốt của cơ quan, đơn vị tiếp nhận.

Đồng thời, những người có các học hàm, học vị trên được các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt để phát huy khả năng nghiên cứu, công tác và được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, sau khi được tiếp nhận công tác, các giáo sư - tiến sỹ được hỗ trợ lần đầu 100 triệu đồng; phó giáo sư - tiến sỹ: 80 triệu đồng; tiến sỹ: 60 triệu đồng; thạc sỹ: 40 triệu đồng…

Đối với người tốt nghiệp ĐH, CĐ về công tác tại xã, phường, thị trấn sẽ được hỗ trợ một lần từ 4 đến 6 triệu đồng. Ngoài ra, trong vòng ba năm còn được hỗ trợ hằng tháng với mức hỗ trợ từ 400.000 - 1.100.000 đồng tùy theo trình độ, địa phương công tác và giới tính.

Theo Đất Việt


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN