Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cần Thơ dời lịch nhập học 1 tuần để phòng tránh dịch corona 

Tin tức - Sự kiện Thứ Bảy, 01/02/2020 19:14:51 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thống nhất theo đề nghị của Sở Y tế thành phố là lùi thời gian nhập học của học sinh, sinh viên các trường tại địa phương thêm 1 tuần.

Chiều 1/2, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp trực tuyến với các quận huyện và sở ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Tại buổi họp, Ông Cao Minh Chu - Giám đốc  Sở Y tế thành phố khuyến cáo thành phố nên lùi thời gian nhập học 1 tuần đối với học sinh, sinh viên để chuẩn bị chu đáo hơn cho việc phòng, chống dịch. Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ cho biết, số lượng học sinh, sinh viên tại các trường của TP. Cần Thơ là khoảng 500.000. Vì vậy, ông Hồng thống nhất với đề nghị của Sở Y tế.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các trường Đại học, trung học, lãnh đạo các địa phương… về vấn đề trên, ông Lê Quang Mạnh – Chủ tịch UBND thành phố thống nhất lùi lịch học của học sinh, sinh viên ít nhất một tuần. 

Cần Thơ dời lịch nhập học 1 tuần để phòng tránh dịch corona  - 1

can-tho-cho-hoc-sinh-nghi-hoc.jpg

Theo Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, việc lùi lịch học cho học sinh, sinh viên là để chuẩn bị môi trường tốt hơn, tập huấn cho giáo viên về phòng chống dịch tốt hơn và nắm tình hình học sinh đầy đủ hơn. 

Một là chúng ta rà soát nắm bắt lại sự di chuyển của học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết. Đặc biệt là trường hợp di chuyển qua các vùng nhiễm bệnh và các trường hợp có tiếp xúc với nguy cơ lây lệnh để báo lại Sở y tế nhằm có phương pháp xử lý kịp thời, phù hợp.

Thứ 2 là Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và các trường xây dụng chương trình làm sao đảm bảo môi trường vệ sinh an toàn khi mà học sinh, sinh viên quay trở lại tựu trường.

Thứ 3 là Sở Y tế và các trường phối hợp để tổ chức hướng dẫn, bồi dưỡng cho giáo viên nắm được cách thức phòng bệnh cho học sinh. Đồng thời, xử lý tình huống nếu xảy ra các trường hợp có biểu hiện nghi vấn mắc bệnh”, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp.

Cũng tại buổi họp, Giám đốc Sở Y tế thành phố cho biết, Sở đã công bố danh sách 4 bệnh viện ở Cần Thơ có khả năng tiếp nhận, điều trị bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona. Đó là Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bênh Lao và bệnh phổi Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

1. Đường dây nóng của các bệnh viện có khả năng tiếp nhận điều trị viêm phổi do virus corona tại thành phố Cần Thơ:

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ: 0907.736.736

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ: 0292.35.00.691

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi thành phố Cần Thơ: 0966.691.818 0913.759.837

Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ: 0966.651.818

2. Đường dây nóng của ngành Y tế thành phố Cần Thơ về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do của virus Corona: 0918.384.856; 0939.489.919; 0976.685.576.

Thanh Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin