• Zalo

Cần Thơ: Chẩn đoán viêm ruột thừa nhưng lại mổ buồng trứng

Video Thứ Năm, 21/07/2016 16:26:00 +07:00

Sự việc khó hiểu xảy ra tại BV Đa khoa TP Cần Thơ, cụ thể, bệnh nhân được chẩn đoán là đau ruột thừa, nhưng thay vì phẫu thuật điều trị ruột thừa, các bác sĩ lại chuyển sang điều trị viêm buồng trứng.

VTV

Bệnh nhân tên là N.T.M.P. Ngày 16/7, bệnh nhân được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ chẩn đoán viêm ruột thừa cấp, cần phẫu thuật. Nhưng phẫu thuật xong, bệnh nhân "tá hỏa" khi nghe bác sĩ thông báo vừa phẫu thuật xử lý xuất huyết nang buồng trứng.

“Chúng tôi rất bức xúc. Chẩn đoán bệnh nhân ban đầu là viêm ruột thừa nhưng sau đó lại nói là bị xuất huyết nang buồng trứng", bệnh nhân này cho biết.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ cho biết chuẩn đoán ban đầu là viêm ruột thừa, nhưng khi nội soi bác sĩ phát hiện xuất huyết nang buồng trứng nên đã phẫu thuật cho bệnh nhân.

"Kíp trực đã hội chẩn và khi phẫu thuật thì bệnh viện cũng đã tiến hành rất bài bản khi chỉ xử lý nang buồng trứng, vẫn giữ lại buồng trứng và phần phụ phía bên phải cho bệnh nhân cũng như điều trị hết bệnh cho bệnh nhân", bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Đa khoa Thành phố Cần Thơ cho biết.

Bác sĩ Nghĩa cũng khẳng định quy trình điều trị của bệnh viện không sai. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục và có thể xuất viện ngay hôm nay, song gia đình bệnh nhân không đồng ý với cách giải thích này.

Phong Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin