Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cần Thơ cấm công chức mặc quần jean, áo thun đi làm

Thời sự Thứ Tư, 06/09/2017 07:44:00 +07:00

Cả nam và nữ cán bộ công chức các sở, ngành, đơn vị sự nghiệp của Cần Thơ không mặc quần jean, áo thun khi làm việc tại công sở hoặc trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Ngày 5/9, UBND TP Cần Thơ ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị sự nghiệp khối nhà nước.

Bộ Quy tắc gồm 4 chương, 11 điều, quy định các chuẩn mực xử sự của cán bộ, công chức. Những quy tắc ứng xử chung quy định những việc cán bộ công chưa phải làm và không được làm.

Trang phục của cán bộ, công chức khi làm việc tại công sở hoặc trong thời gian thực thi nhiệm vụ, công vụ phải đảm bảo gọn gàng, lịch sự, kín đáo, phù hợp với hoàn cảnh và đặc thù công việc. Đặc biệt đối với nữ, áo có tay. Cả nam và nữ cán bộ, công chức không mặc quần jean, áo thun các loại.

1_56324

Trụ sở UBND TP Cần Thơ. 

Cán bộ công chức phải gương mẫu, không phô trương, lãng phí, trục lợi trong việc tổ chức các hoạt động liên hoan, cưới hỏi, tang lễ, mừng thọ, sinh nhật, tân gia, đề bạt, bổ nhiệm và các hoạt động khác của bản thân và gia đình.

Trong giao tiếp và ứng xử, cán bộ công chức cần phải ân cần, nhã nhặn, niềm nở, biết lắng nghe ý kiến và giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể các quy định liên quan đến công việc.

Ưu tiên giải quyết công việc với người già yếu, bệnh tật, người khuyết tật, phụ nữ mang thai. Sử dụng các từ “xin chào”, “xin lỗi”, “cảm ơn” trong các ngữ cảnh phù hợp.

Cán bộ công chức không được hút thuốc lá nơi công sở và sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian làm việc. Việc nghe nhạc, chơi trò chơi trên máy vi tính, trò chơi điện tử, đọc báo, truy cập các trang mạng để giải trí cá nhân... trong giờ làm việc, cuộc họp, hội nghị đều bị cấm. 

Video: Hà Nội có cần cấm công chức xăm mình, mặc váy ngắn?

Theo ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, trước khi ban hành quy tắc, nơi đây nhiều lần gửi lấy ý kiến các sở, ngành và địa phương và không ai thắc mắc cũng như quy định nam, nữ cán bộ, công chức không được mặc quần jean, áo thun khi làm việc.

Việc ban hành quy tắc, nhằm định hướng cho cán bộ công chức chuẩn mực đạo đức trong ứng xử, giao tiếp, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, phục vụ có hiệu quả… 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin