Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cần Thơ: Bắt giữ Chi cục trưởng Chi cục THA dân sự

Pháp luật Thứ Sáu, 15/06/2012 12:39:00 +07:00

Ông Kiệt bị bắt do có nhiều sai phạm trong việc thi hành án sai qui định tại một bản án dân sự vừa qua trên địa bàn quận Bình Thủy, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sáng 15.6, tại trụ sở Viện KSND TP.Cần Thơ, Cục Điều tra Viện KSND tối cao đã công bố quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Tuấn Kiệt, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án (THA) dân sự Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ.


Ông Kiệt bị bắt do có nhiều sai phạm trong việc thi hành án sai qui định tại một bản án dân sự vừa qua trên địa bàn quận Bình Thủy, gây hậu quả nghiêm trọng.

Dẫn giải ông Kiệt ra xe thực hiện lệnh khám xét  

Đồng thời, Cục Điều tra Viện KSND tối cao cũng công bố quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với ông Đinh Hoàng Minh, Chi cục phó Chi cục THA dân sự Q.Bình Thủy.

Sau khi tống đạt quyết định khởi tố bị can, cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã tiến hành khám xét nơi cư ngụ của ông Kiệt tại số E3-57, đường số 5, khu dân cư 586, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ.

Việc khám xét tại nhà ông Kiệt kéo dài đến gần 13 giờ cùng ngày mới kết thúc.

Đầu giờ chiều nay 15.6, cơ quan điều tra tiếp tục thực hiện lệnh khám xét tại nơi ông Kiệt làm việc (Chi cục THA dân sự Q.Bình Thủy).

Tại hai nơi khám xét, cơ quan điều tra đã thu được một số tài liệu liên quan đến việc sai phạm của ông Kiệt, phục vụ cho công tác điều tra.

*Nhận hối lộ, một chánh án TAND huyện bị khai trừ Đảng


Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Long An sáng 15.6 đã triển khai quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với thẩm phán Nguyễn Văn Đến - Chánh án TAND H.Đức Hòa, vì có dấu hiệu nhận hối lộ khi thụ lý vụ kiện.

Theo kết quả kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy Long An, năm 2010, bà Trần Thị Dung (Q.Tân Phú, TP.HCM) có nộp đơn tại TAND H.Đức Hòa kiện ông Nguyễn Minh Chiêu để đòi chiếc ô tô do bà đứng tên giùm.

Khi thụ lý vụ việc, ông Đến hứa giúp bà Dung sẽ thắng kiện, đồng thời nhờ đương sự này “mua giùm” một máy tính xách tay, một điện thoại di động và ứng trước 10 triệu đồng để “lo thủ tục xét xử”.

Sau đó, tại phiên tòa sơ thẩm, bà Dung được tuyên thắng kiện.

Tuy nhiên, khi ông Chiêu kháng án lên tòa phúc thẩm, bà Dung đã rút lại đơn kiện và thừa nhận đã đứng tên giùm chiếc xe cho ông Chiêu.

Sau đó, bà Dung đòi ông Đến trả lại các khoản tiền mà bà đã đưa trước đó.

Sau nhiều lần bà Dung đến cơ quan của ông Đến lớn tiếng đòi tiền, ông Đến đã nhờ người mang máy tính xách tay, điện thoại di động cùng 60 triệu đồng trả lại cho bà Dung.

Trong số này, bà Dung cho biết, theo gợi ý của ông Đến, có khoản tiền mà bà đã bỏ phong bì và đưa cho hai thẩm phán của TAND tỉnh trước phiên xử phúc thẩm.

Hiện hồ sơ vụ việc đã được UBKT Tỉnh ủy Long An chuyển cho Cục Điều tra - Viện KSND tối cao để tiếp tục làm rõ.

Theo Thanh Niên

Cực nóng, cực độc, cực ấn tượng về Euro 2012

Xem thêm tại đây


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin