Cắn răng trả tiền vé gửi xe máy gần bến xe Giáp Bát dịp nghỉ lễ

Thời sựThứ Ba, 02/05/2017 11:18:00 +07:00

Hầu hết các cửa hàng trông xe ở xung quanh bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đều đẩy giá coi xe rất cao nên nhiều người dù biết quá nhưng vẫn phải "cắn răng" chấp nhận gửi.

Lợi dụng thời điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhu cầu gửi xe máy của người dân tăng cao, nhiều bãi gửi xe ở khu vực Giáp Bát (Hà Nội) đã tự ý tăng giá lên mức "cắt cổ".  Tại khu vực xung quanh bến xe Giáp Bát (Hà Nội), nhiều hộ gia đình đã chuyển đổi mặt bằng kinh doanh sang dịch vụ trông giữ xe máy.

Theo khảo sát của phóng viên, cửa hàng trông xe gần bến Giáp Bát, giá vé xe máy cho một ngày trông tại đây được người chủ thét lên tới 40.000 đồng/xe/ngày. Với 4 ngày nghỉ lễ, người dân có thể phải trả đến 160.000 đồng/xe máy. 

Video: 40.000 đồng một ngày gửi xe máy tại Giáp Bát (Kim Thược)

Anh Hoàng Văn Diệp (29 tuổi, Nam Định) cho biết: “Tại khu vực cổng bến xe, hàng chục thanh niên đứng trước cửa nhà vẫy khách. Nhiều khách lo sợ bị chặt chém nên cẩn thận dò hỏi giá trước khi dắt xe vào. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng trông xe ở đây đều đẩy giá chung nên nhiều người dù biết quá đắt nhưng vẫn phải "cắn răng chịu đựng".

Tôi tìm một loạt các địa điểm nhưng họ đều hét giá 35.000 đồng cho một ngày/đêm. Vì không còn cách nào khác nên tôi buộc phải gửi để về quê. Có 4 ngày nghỉ lễ tôi phải chi 150.000 đồng”.

Hinh anh  3

 Sẵn sàng đón khách nhưng sẵn sàng "chặt chém" khách tại bãi gửi xe gần bến Giáp Bát. (Ảnh Kim Thược)

Theo khảo sát của PV VTC News, không chỉ các chủ kinh doanh phía bên ngoài bến tự ý tăng giá vé, khu vực trong bến Giáp Bát cũng hét mức giá 25.000 đồng cho một đêm trông giữ. Khi bị thắc mắc, bảo vệ điểm trông giữ xe nói: “25.000 đồng còn không có chỗ mà gửi, không thích thì đem ra ngoài mà gửi”.

Chị Nguyễn Thu Hà (Hải Phòng) cho biết: “Tôi gửi xe máy hai ngày mất 80.000 đồng. Đắt hơn hơn giá vé gửi ô tô ngày thường. Gửi xe 3, 4 ngày ở đây bằng giá vé gửi xe cả tháng ở những khu chung cư, công sở, bệnh viện...”.

Được biết, theo quy định của nhà nước, mức thu phí xe máy ở những nơi công cộng không quá 3.000 đồng đối với ban ngày và 7.000 đồng đối với ban đêm. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh vì lợi nhuận mà bất chấp tăng giá vé lên gấp nhiều lần so với quy định.

Không chỉ có bến xe Giáp Bát, trên nhiều diễn đàn, hành khách còn phản ánh tình trạng này xuất hiện rất nhiều ở các bến xe khác như Nước Ngầm, Gia Lâm, Mỹ Đình.

Vieo: Náo loạn tại bãi gửi xe lớn nhất miền Bắc sau lệnh cấm

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !