Căn nhà trong 'khu ổ chuột' treo kín bằng khen của trưởng nhóm hiệp sĩ Sài Gòn

Thời sựThứ Tư, 16/05/2018 17:56:00 +07:00

Căn nhà trong "khu ổ chuột" rộng chưa đầy 6m2 treo kín bằng khen của vợ chồng ông Trần Văn Hoàng - trưởng nhóm hiệp sĩ vừa bị đâm ở TP.HCM khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Chúng tôi tìm đến căn nhà trọ của ông Trần Văn Hoàng lúc giữa trưa, nhưng hàng xóm xung quanh vẫn đang bàn bán về vụ việc người hiệp sĩ dũng cảm này bị cướp đâm trọng thương.

Chị Nguyễn Thị Một dẫn chúng tôi đến căn nhà trọ ẩm thấp, bé xíu của vợ chồng ông Hoàng. Không có ai ở nhà nhưng căn nhà không được khóa cửa. Chị Một đẩy nhẹ cánh cửa gỗ mỏng dính rồi nói: "Đấy, túp lều của hai vợ chồng hiệp sĩ đấy!".

32555541_1129348437207454_1339795351267180544_n

Căn nhà 6m2 của vợ chồng hiệp sĩ  Trần Văn Hoàng, Quận Tân Bình, TP.HCM được dán kín bằng khen, giấy khen.

Căn nhà chưa đầy 6m2 nhưng vừa bước vào, chúng tôi đã rất ấn tượng. Tường được trang trí hầu hết bằng khen, 4 vách tường kín cả giấy khen.

Những bài báo được cắt gọn ghẽ rồi đóng khung cẩn thận, những tấm ảnh chụp cùng chủ tịch phường, chủ tịch quận khi nhận bằng khen cũng được treo trang trọng trong nhà. Hai vợ chồng ông Hoàng sống căn nhà chưa đầy 6m2. Những ô gạch ố màu, ẩm ướt do thiếu ánh sáng là đặc trưng dễ nhận ra nhất khi bước vào nhà.

Một ông lão hàng xóm chia sẻ: "Chú Hoàng quý những tấm bằng khen ấy lắm, nếu là tôi, tôi cũng sẽ rất hãnh diện, đâu phải ai cũng làm được như thế".

Bà Trịnh Thị Thúy Ngần, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc phường 13, Quận Tân Bình chia sẻ với phóng viên: "Tôi biết anh Hoàng và đội hiệp sĩ này, các anh thường xuyên có những chiến tích bắt trộm cướp trên địa bàn thành phố. Lần này nghe tin, cơ quan chúng tôi cũng đã cử người về quê các anh để thăm hỏi động viên gia đình".

Đứng ở gần đó, chị Một cũng hết lời ca ngợi người hàng xóm dũng cảm, nghĩa khí.

"Gần nhà nhau, vợ chồng ảnh sống ở đây trước tui, chắc cũng chừng hai ba chục năm rồi. Hai vợ chồng ảnh hiền lành lắm, thu nhập của yếu dựa vào công việc bán nón. Có nhiều lần đang bán nón có người cần giúp đỡ là ổng bỏ nón đó chạy đi luôn. Nhìn tướng có vẻ dữ dằn chớ tốt lắm. Sáng nghe tin ảnh gặp nạn mà ai cũng hết hồn, trước giờ bắt cướp bao nhiêu trận mà có sao đâu", chị Một, hàng xóm của chú Hoàng nói.

Bà Huỳnh Thị Lập, hàng xóm lâu năm của ông Hoàng kể: "Hai vợ chồng có một người con 27 tuổi. Vợ thì bán bún giò heo, ảnh bán nón. Tối đến mấy anh em nhóm hiệp sĩ mới đi vòng vòng bắt cướp, nhiều lần bị người ta đánh chớ còn bị thương nặng thì chưa thấy".

Mỹ Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !