Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cán nát mẹt hoa quả của người bán hàng rong, người phụ nữ nhận chỉ trích của dân mạng

Giới trẻ Thứ Ba, 21/01/2020 17:37:00 +07:00
(VTC News) -

Hình ảnh người phụ nữ phi xe máy cán nát mẹt hoa quả của cô bán hàng rong trong ngày cuối năm thu hút sự chú ý và nhận nhiều lời chỉ trích, lên án của cộng đồng mạng

Mới đây, mạng xã hội lan truyền bức ảnh và thông tin người phụ nữ đi xe ga cán nát mẹt hoa quả của người bán hàng rong, thu hút sự quan tâm và ý kiến trái chiều của nhiều người.

Thành viên của diễn đàn này chia sẻ, người bán hàng rong bày bán trên vỉa hè, chắn lối đi của người phụ nữ lái xe máy. Lúc này, thay vì nhắc nhở người bán hàng rong người phụ nữ này vặn ga và cán thẳng vào mẹt hoa quả. Sau khi có hành động này, người phụ nữ tiếp tục có những lời nói khiếm nhã, thậm chí vô lễ với người bán hàng rong đáng tuổi cha mẹ mình.

Cán nát mẹt hoa quả của người bán hàng rong, người phụ nữ nhận chỉ trích của dân mạng - 1

(Ảnh: KSĐP)

Người bán hoa quả chỉ biết đứng dậy nói: "Cho bác xin, cháu ơi, thôi" và bê mẹt hoa quả đi chỗ khác. Sau lời mô tả, tài khoản này lên án gay gắt hành động, cách cư xử của người phụ nữ đi xe tay ga kia đối với người lao động, lại đáng tuổi cha mẹ.

"Rõ ràng bằng tuổi cha chú mà lại đối xử với họ như vậy. Là người lao động thì cũng là con người chứ, đến bài học đạo đức cơ bản như vậy còn không có, thật đáng buồn", Phạm Minh chia sẻ.

"Không tưởng tượng được thế kỷ 21 rồi vẫn còn có người hành xử như vậy. Nghĩ mà thương người bán hoa quả, tự nhiên mất đi nia hàng ngày cuối năm, lại còn bị người đáng tuổi con cháu xúc phạm như thế", Nguyễn Khang viết.

Minh Hằng cho rằng: "Xã hội hiện đại, lẽ ra cách ứng xử của con người phải văn minh hơn, cách ứng xử của cô này đúng là không thể chấp nhận được. Cuối năm ai ai cũng vất vả mưu sinh vậy mà..."

"Cứ nghĩ người thành phố có học hành mà hóa ra chẳng bằng người nhà quê sống tình cảm, ăn ở có trước sau. Nói nhẹ nhàng là được, cần gì phải cư xử lỗ mãng, thậm chí còn cán lên hoa quả nhà người ta? Mẹt hoa quả tuy không nhiều nhưng có thể nó giúp cô ấy có thêm chút tiền trang trải cho ngày Tết thì sao. Thật không thể tin nổi", tài khoản Quang Vinh chia sẻ.

Bài viết nhận được hàng chục nghìn tương tác và bình luận cùng hàng trăm chia sẻ từ dân mạng. Được biết, người phụ nữ này là chủ một shop thời trang tại Hà Nội, tài khoản cá nhân của cô cũng bị dân mạng tìm ra và công kích.

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin