Cận kề bầu cử Mỹ, ông Putin ca ngợi vai trò của Trump trong thị trường dầu mỏ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 30/10/2020 07:36:30 +07:00
(VTC News) -

Trước ngày bầu cử Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đánh giá cao ông Trump, ca ngợi vai trò của ông trong việc ổn định thị trường dầu mỏ toàn cầu.

“Chúng tôi đã làm việc cùng nhau và khá hiệu quả để ổn định thị trường dầu. Chúng tôi đã tham gia vào các cuộc đàm phán với Quốc vương Saudi Arabia về vấn đề này. Tổng thống Trump đã tham gia tích cực và khá hiệu quả vào quá trình này”,Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm 29/10 tại một diễn đàn đầu tư ở Nga.

Phát biểu của ông Putin được đưa ra trước thời điểm bầu cử Mỹ đang cận kề, đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ tranh cử để trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46 trong cuộc bầu cử tới đây.

Cận kề bầu cử Mỹ, ông Putin ca ngợi vai trò của Trump trong thị trường dầu mỏ - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 7/10 đưa ra các bình luận về quan hệ Nga – Mỹ dưới thời ông Trump. Ông cho rằng, Tổng thống Trump đã thất bại trong việc cải thiện quan hệ giữa Matxcơva và Washington. Tuy nhiên, ông Putin cho rằng điều này là do có "sự đồng thuận của lưỡng đảng tại Mỹ về sự cần thiết phải kiềm chế Nga, kiềm chế sự phát triển của nước Nga".

Ông Putin sẵn sàng làm việc với Tổng thống tương lai của nước Mỹ, cho dù ông Trump tái đắc cử hay ông Biden trở thành người đứng đầu Nhà Trắng. “Tôi muốn lặp lại những gì tôi đã nói hơn một lần trước đây. Chúng tôi sẽ làm việc với bất kỳ tổng thống tương lai nào của Mỹ - người mà người dân Mỹ bỏ phiếu tín nhiệm”, ông Putin nói.

Mối quan hệ Nga - Mỹ đã xuống mức thấp sau Chiến tranh Lạnh do Matxcơva sáp nhập Crimea của Ukraine, việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và các vấn đề khác.

Mới đây, cơ quan tình báo Mỹ kết luận, Nga đã cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump, cáo buộc mà Matxcơva nhiều lần phủ nhận. Nga cũng đã bác cáo buộc của các cơ quan tình báo Mỹ về việc cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử năm nay.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn