Cần ít nhất 500 tên lửa để chặn tên lửa Sarmat của Nga

(VTC News) - Việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat của Nga về cơ bản được hoàn tất, quân đội Nga dự kiến sẽ biên chế tên lửa mới này trong tương lai gần.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hội đồng Liên bang Nga, nguyên Chỉ huy trưởng Lực lượng Không quân Vũ trụ, Viktor Bondarev khẳng định cần ít nhất 500 tên lửa đánh chặn của Mỹ mới có thể chặn được 1 tên lửa Sarmat.

“Kết luận này được các chuyên gia phương Tây đưa ra”, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Bondarev. Ông cũng cho biết, hệ thống tên lửa siêu thanh cơ động phóng từ trên không Kinzhal hoàn toàn không thể bị các hệ thống của đối phương làm tổn hại, đồng thời hoàn toàn có khả năng bắn trúng bất cứ mục tiêu nào.

Can it nhat 500 ten lua de chan ten lua Sarmat cua Nga hinh anh 1

 Quân đội Nga phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-28 Sarmat. (Ảnh: BQP Nga)

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ quan ngại về việc Nga chế tạo và triển khai các loại tên lửa hành trình tầm cực dài và ngư lôi hạt nhân có khả năng xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ.

Ngày 21/3, người đứng đầu Bộ chỉ huy Chiến lược Mỹ (USSTRATCOM), Đại tướng John Hayten thừa nhận rằng ở thời điểm hiện tại, quân đội Mỹ chưa có bất cứ giải pháp nào để ngăn chặn các loại vũ khí chiến lược mới của Nga.

Tên lửa liên lục địa RS-28 Sarmat, được NATO đặt định danh là SS-X-32, là loại tên lửa liên lục địa sử dụng nhiên liệu lỏng và có khả năng mang theo đầu đạn nhiệt hạch hạng nặng.

Mỗi tên lửa Sarmat có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 10.900 km và có thể mang theo từ 10 đến 24 đầu đạn riêng biệt.

>>> Đọc thêm: Video: Tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat được chế tạo thế nào?

 (Nguồn: RIA Novosti)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.