Căn hộ siêu rẻ sắp "bung" hàng tại Hà Nội

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của đại bộ phận người dân, sắp tới đây, Vinaconex Xuân Mai sẽ tung ra thị trường bất động sản Hà Nội loại căn hộ chỉ trên dưới 150 triệu đồng.

» Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu an toàn nhất hiện nay?
» Thêm "chiêu độc" hút khách mua nhà
» Dự án Nam An Khánh bị dừng, nhà đầu tư hoang mang
» Doanh nhân "đố" Bộ trưởng Thăng cấm cán bộ đi nhà hàng
» Đề xuất tăng cho vay vốn trung và dài hạn để mua nhà

Theo ông, Đặng Hoàng Huy - Tổng Giám đốc Công ty CP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai, đây là mẫu nhà có diện tích lý tưởng đối với nhiều người đang gặp khó khăn về nhà ở.
 

Căn hộ siêu rẻ sẽ đám ứng nhu cầu nhà ở của đông đảo người dân. 

Thiết kế của một căn hộ điển hình (loại cho công nhân ở) có diện tích sử dụng 30 m2 gồm diện tích căn hộ 20 m2 và gác lửng 10 m2. Loại nhà cho một gia đình có diện tích sử dụng 60 m2, gồm diện tích căn hộ 40 m2 và gác lửng 20 m2.Tổ hợp 2 căn hộ 30m2 thành căn hộ 60m2.

Giá thành chỉ trên 4 triệu đồng/m2 và như thế căn hộ rộng 30m2 thì tổng mức chi trả khoảng trên dưới 150 triệu đồng.

Ông Huy cho biết thêm, mấu chốt là đất sạch do thành phố bàn giao, việc sử dụng bê tông dự ứng lực với toàn bộ kết cầu đúc sẵn sẽ giảm tối đa cho phí cho mỗi m2 nhà ở.

Trước đó, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp TNHH Một thành viên (Becamex IDC) vừa giới thiệu căn hộ giá chỉ 130 triệu đồng tại tại khu công nghiệp Mỹ Phước; khu công nghiệp Bàu Bàng, huyện Bến Cát, khu nhà ở Hòa Lợi, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Giá bán trung bình khoảng mỗi căn hộ 30 m2 là 130 triệu đồng và 60 m2 là 260 triệu đồng/căn. Như vậy, giá mỗi m2 chỉ tương đương khoảng hơn 4 triệu đồng.

Chủ đầu tư cho biết, để có được giá thành như trên, chủ đầu tư đã áp dụng những công nghệ mới vừa đáp ứng được chất lượng của công trình nhằm tiết kiệm được chi phí xây dựng lên đến 18%/m2. Cụ thể, 5 công nghệ xây dựng mà Tadis áp dụng gồm: Công nghệ sàn rỗng C-Deck; Phương pháp gia cố nền đất yếu Top-base; Công nghệ tường Panel Bê tông nhẹ; Công nghệ nhà khung thép so le; và biện pháp chống nóng mái bằng bê tông bọt.

Việc kết hợp 5 công nghệ này sẽ tiết kiệm được 50% chi phí gia cố nền móng, trong khi chi phí này chiểm khoảng 10 – 15% chi phí xây dựng 1 tòa nhà. Ngoài ra, việc sử dụng sàn nhẹ, tường nhẹ cũng giảm được 50% chi phí thép.

Loại hình căn hộ 30m2 cũng đã được Công ty Công ty địa ốc Đất Lành kiến nghị cho doanh nghiệp được đầu tư. Ông Nguyễn Văn Đực, Giám đốc công ty Đất Lành cho rằng, những căn hộ 20 – 45m2 cho 1 – 2 người, đơn giá thấp phù hợp với nhu cầu thực của người dân.

Hiện, một số nước như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Singapore… đều có căn hộ 20m2, tại Trung Quốc, Nhật còn có căn hộ 10m2.

Nhu cầu đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, nhà ở thu nhập thấp tại các địa phương trên cả nước là rất lớn.

Theo báo cáo, có 264 dự án nhà ở công nhân đăng ký triển khai, tổng mức đầu tư khoảng 59.245 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng của địa phương khoảng 5.455 tỷ đồng, vốn huy động từ các thành phần kinh tế khoảng 53.790 tỷ đồng; có 263 dự án nhà ở thu nhập thấp đăng ký triển khai, tổng mức đầu tư khoảng 72.710 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng của địa phương khoảng 2.958 tỷ đồng, vốn huy động từ các thành phần kinh tế khoảng 69.752 tỷ đồng, số căn hộ dự kiến cần đầu tư khoảng 205.380 căn hộ, nhằm đáp ứng cho khoảng 821.520 người.

Duy An/ dothi.net

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU