• Zalo

Căn hộ diện tích nhỏ hút khách

Kinh tế Thứ Bảy, 02/02/2019 16:07:00 +07:00

Đáp ứng được nhu cầu của cả người đi thuê nhà và khách đầu tư, những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ từ 70m2 trở xuống đang thu hút sự quan tâm của thị trường.

Hai năm trở lại đây, trên thị trường xuất hiện hàng loạt dự án căn hộ với đa số diện tích vừa và nhỏ song được đầu tư kỹ lưỡng về nội thất, hạ tầng, tiện ích dự án và được bán với mức giá tầm 2-3 tỷ đồng.

Các sản phẩm này đều ghi nhận thanh khoản cao trên thị trường do phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ nhu cầu mua để ở cũng như đầu tư cho thuê.

Theo JLL Việt Nam, năm 2019 thị trường sẽ có sự gia tăng của các căn hộ nhỏ và siêu nhỏ. Nhu cầu về kích thước căn hộ của bên mua, bên thuê đã thay đổi, và bên chủ đầu tư cũng phải điều chỉnh cho phù hợp với xu hướng của thị trường.

aqua

 Căn hộ diện tích nhỏ hút khách. (Ảnh: Ngọc Vy).

Thực tế cho thấy, hiện nay các dự án không còn những loại căn hộ 2 phòng ngủ có diện tích trên 100 m2 như trước kia, mà thông thường chỉ khoảng 70-80m2 trở xuống.

Thậm chí, nhiều căn hộ có diện tích 40-50m2 vẫn đang được thị trường đón nhận rất tích cực. Đặc biệt, những dự án ở vị trí trung tâm thành phố, gần các tiện ích công cộng đang ngày càng “có giá” hơn.

Xét về mặt cho thuê, những căn hộ loại này phù hợp với nhiều đối tượng thuê nhà từ người độc thân, chuyên gia nước ngoài, cho đến gia đình trẻ… bởi giá thuê không quá cao mà vẫn được tích hợp đầy đủ các tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cư dân.

Xét về mặt đầu tư, sản phẩm này sẽ có nhiều ưu điểm như chi phí vốn ban đầu hợp lý, dễ cho thuê, tạo ra thu nhập đều đặn hàng tháng, đồng thời dễ dàng hơn trong giao dịch bán lại khi có nhu cầu.

Tại nhiều dự án đang được mở bán rầm rộ hiện nay như Mỹ Đình Pearl số 1 Châu Văn Liêm, Thanh Xuân Complex số 6 Lê Văn Thiêm, Chung cư Roman Palaza Hà Đông... các chủ đầu tư đều cho biết trong khi các căn hộ diện tích lớn kén khách thì căn hộ diện tích bé lại được khách chọn nhiều hơn.

Lý giải vì sao căn hộ diện tích nhỏ tại các dự án cao cấp ngày càng hút khách, ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Sàn bất động sản Đất Xanh Miền Bắc nhận định, hiện không ít chủ đầu tư đã linh hoạt hơn trong việc tạo ra những sản phẩm vừa túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, từ nhu cầu mua để ở cũng như đầu tư cho thuê.

Những căn hộ diện tích nhỏ tại các dự án cao cấp thường nằm ở những vị trí thuận lợi, nội thất cao cấp, hạ tầng tốt nhưng giá chỉ từ 2 tỷ đồng, phù hợp với những khách hàng trẻ để ở hoặc nhà đầu tư cho thuê.

Lý giải thêm về điều này, Bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc nghiên cứu thị trường của Savills cho biết hiện nay số lượng căn hộ cao cấp hoàn thiện bàn giao ngày càng nhiều, cạnh tranh đầu ra gay gắt khiến mức lợi nhuận bán ra thứ cấp không còn cao như kỳ vọng ban đầu.

Vì vậy, nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang cho thuê. Trong khi nhu cầu của nhiều nhóm khách thuê cũng đang dần thay đổi từ căn hộ cao cấp diện tích lớn sang căn hộ nhỏ thì nhà đầu tư cũng đổ xô vào các căn hộ cao cấp diện tích nhỏ.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin