• Zalo

Căn hộ cho thuê ở TP.HCM giảm giá sát sàn vẫn trầy trật tìm khách

Bất động sản Thứ Năm, 06/08/2020 17:56:38 +07:00
(VTC News) -

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, loại hình căn hộ hạng sang cho thuê tại TP.HCM dù giảm giá sát sàn vẫn ế ẩm, trầy trật tìm khách.

Làn sóng COVID-19 thứ 2 bất ngờ xuất hiện khiến thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM suy yếu.

Căn hộ cho thuê ở TP.HCM giảm giá sát sàn vẫn trầy trật tìm khách - 1

Tại TP.HCM, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, loại hình căn hộ hạng sang cho thuê dù giảm giá sát sàn vẫn ế ẩm, trầy trật tìm khách.

Khảo sát của PV VTC News đầu tháng 8/2020, tại TP.HCM, loại hình căn hộ hạng sang ế ẩm, dù đã giảm gần nửa giá nhưng vẫn trầy trật tìm khách.

Anh Trí Dũng, một người môi giới căn hộ cho thuê tại TP.HCM cho biết, do tình hình chung của dịch bệnh, tất cả sản phẩm căn hộ cho thuê đều giảm giá. Có những căn giảm hơn 40%, tuy vậy vẫn khó tìm khách.

"Tôi chủ yếu môi giới cho thuê phân khúc căn hộ hạng sang, nhiều nhất là sản phẩm của Vinhomes. Trước đây việc tìm khách thuê không khó, có thời điểm cung còn không đủ cho cầu.

Thế nhưng, từ đợt dịch đến nay, tất cả đều bị đình trệ. Có nhiều căn trước đây cho thuê 23 triệu đồng/tháng, nay giảm còn 18 triệu đồng/tháng nhưng mãi vẫn không tìm được khách. Phân khúc càng sang, giảm giá càng mạnh, song vẫn không khả thi", anh Dũng nói.

Tương tự, anh Nhật Quang, cũng là một môi giới nhà đất tại TP.HCM cho hay đang tìm cách chống chọi giữa mùa dịch.

"Trước đến nay, có thể do tôi may mắn nên ít phải tìm khách lắm. Qua người này, người kia giới thiệu, khách hàng tự tìm đến tôi để được tư vấn căn hộ phù hợp. Phân khúc khách hàng của tôi cũng ở mức khá trở lên, chủ yếu có nhu cầu thuê các căn hộ ở Quận 1, Quận 3.

Nhưng từ tháng 2 đến nay, do dịch bệnh, tôi mới chỉ giao dịch xong đúng một căn ở Quận 3. Giá cũng giảm tới 35% người ta mới đồng ý thuê", anh Quang than thở.

Căn hộ cho thuê ở TP.HCM giảm giá sát sàn vẫn trầy trật tìm khách - 2

Căn hộ tại Vinhome (quận Bình Thạnh), trước đây cho thuê 23 triệu đồng/tháng, nay giảm còn 18 triệu đồng/tháng nhưng vẫn không tìm được khách.

Theo những người làm nghề môi giới, nguyên nhân chính khiến căn hộ hạng sang cho thuê rơi vào trạng tháng ế ẩm, dù giảm sát sàn là mất đi lượng khách chủ chốt - người ngoại quốc.

Từ trước đến nay, lượng khách hàng của loại hình căn hộ cho thuê có đến 40% là người nước ngoài. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, người nước ngoài không thể vào Việt Nam nên loại hình căn hộ cho thuê cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chưa kể đến các khách thuê cũ cũng liên tục trả nhà vì không thể vào Việt Nam.

Anh Jacob Issac (quốc tịch Úc, 3 năm làm giáo viên Anh ngữ tại Quận 1) cho rằng bản thân thấy có lỗi vì đơn phương chấm dứt hợp đồng với chủ căn hộ ở Quận 4.

"Tôi ở đó 2 năm rồi, căn hộ cho thuê có giá 13 triệu đồng/tháng. Thời gian Việt Nam đón Tết Nguyên đán, tôi tranh thủ về Úc thăm gia đình. Tuy nhiên, lúc sắp sửa quay lại Việt Nam để tiếp tục công việc thì dịch COVID-19 ập tới. Tất cả sân bay đều đóng cửa, tôi không thể trở lại Việt Nam như dự định.

Do đó, tôi phải gọi điện cho chủ căn hộ mà tôi đang thuê và xin lỗi họ, lấy làm tiếc vì phải chấm dứt hợp đồng", anh Jacob Issac cho biết.

Căn hộ cho thuê ở TP.HCM giảm giá sát sàn vẫn trầy trật tìm khách - 3

Nguyên nhân chính khiến căn hộ hạng sang cho thuê rơi vào trạng thái ế ẩm là mất đi lượng khách chủ chốt - người ngoại quốc.

Ở một diễn biến khác, theo đánh giá của các đơn vị kinh doanh bất động sản, thị trường căn hộ cho thuê sẽ khó khăn trong năm 2020 thậm chí kéo dài tới 2021 bởi nền kinh tế đi xuống, người dân thắt chặt chi tiêu.

Ngoài ra, trước tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu được kiểm soát, lượng khách nước ngoài khó có thể trở lại Việt Nam trong năm 2020 điều đáng lo ngại.

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Căn hộ cho thuê ở TP.HCM giảm giá sát sàn vẫn trầy trật tìm khách" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin