Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

"Cần đề xuất nâng độ tuổi lái xe taxi lên trên 20"

(VTC News) - Có hơn 2.000 xe taxi, gần 400 xe xích lô vi phạm bị lực lượng liên ngành xử lý, trong 1 tháng ra quân (từ 10/5/2011).

Lực lượng liên ngành giữa Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội đã kiểm tra, xử lý hơn 2.000 trường hợp xe taxi vi phạm, phạt tiền hơn 1,5 tỉ đồng, tạm giữ 100 xe taxi. Trong đó, có 50 trường hợp xe taxi không có đăng ký kinh doanh, không có phù hiệu xe taxi theo quy định.

Sau 1 tháng ra quân, hơn 2.000 trường hợp xe taxi vi phạm đã bị xử phạt.

Tập trung chủ yếu vào các lỗi như: Đỗ xe sai quy định, không chấp hành vạch sơn, không sử dụng đồng hồ tính cước, không có phù hiệu… Tập trung nhiều ở các hãng như: Hà Nội, Cổ Phần, Mai Linh, Thành Công, Thế Kỷ Mới, Thanh Nga, Ba Sao…

Ngoài ra, lực lượng liên ngành cũng ra quân kiểm tra, xử lý gần 400 trường hợp xe xích lô du lịch vi phạm, tạm giữ 159 xe, số xe này không nằm trong số 264 xe có Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành.

Ông Hoàng Văn Mạnh, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết: “Trong thời gian tới chúng chúng tôi sẽ thành lập Tổ công tác liên ngành gồm nhiều đơn vị để tiến hành kiểm tra 4 Doanh nghiệp xích lô, 19 Doanh nghiệp vận tải hành khách bằng taxi”.

“Với taxi, cần đề xuất Chính phủ nâng độ tuổi lái xe lên trên 20, vì như hiện nay (18 tuổi đủ điều kiện lái taxi - PV) lái xe chưa ý thức đầy đủ việc chấp hành luật pháp, dễ dẫn tới hành vi nguy hiểm. Ngoài ra, tạm thời không cấp mới Giấy phép kinh doanh với các doanh nghiệp mới, với các doanh nghiệp hiện nay thì không được tăng đầu xe”, ông Trịnh Văn Sỹ, Phó Phòng CSGT Hà Nội đề xuất.

Cũng theo ông Sỹ, trong thời gian tới sẽ kiến nghị UBND Thành phố Hà Nội nghiên cứu lộ trình, tiến tới cấm hoạt động của xe xích lô du lịch.

Một số hình ảnh xe taxi, xích lô du lịch vi phạm:

Taxi dừng đỗ sai nơi quy định.
Đều bị lực lượng chức năng xử lý.
Đi thành hàng dài quá 6 xe.
Không mặc đồng phục, đi thành hàng gây cản trở gia thông.
Chở quá số người quy định.
Dừng đỗ trái phép.
Lực lượng liên ngành kiểm tra hồ sơ xe và lái xe xích lô.
Ghi danh sách lập biên bản xe vi phạm.

Lê Việt


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN