Căn cứ không quân Mỹ tại Nhật Bản tan hoang sau khi siêu bão Trami đổ bộ

(VTC News) - Hơn 170 cây bị đổ, xe cộ hư hại và những bức tường vỡ tại căn cứ không quân Mỹ ở phía Tây Tokyo, Nhật Bản khi bão Trami mang theo gió giật kỷ lục càn quét khu vực ngày 1/10.

 Video: Căn cứ Mỹ tại Nhật Bản bị càn quét sau siêu bão Trami

Theo Stripes, cơn bão đổ bộ Nhật Bản từ đảo Okinawa phía Nam đến phía Bắc Honshu với sức gió lớn hơn 209 km/h, căn cứ không quân Yokota và trại Zama gần đó bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trong khi những căn cứ khác không bị ảnh hưởng nhiều.

Hàng chục binh sỹ sáng 1/10 phải thu lượm các mảnh vỡ trên đường băng Yokota do cây lớn đổ, cửa sổ vỡ. “Cơn bão càn quét khiến 170 cây đổ và gây thiệt hại tương đối cho căn cứ” – Trung tá Richard Engelman, tư lệnh Đội kỹ thuật dân sự 374 trả lời Stripes qua email. “Chúng tôi rất biết ơn vì không có ai bị thương”.

Chuyên gia dự báo thời tiết Yokota, Yoshinori Ogawa cho biết Trami là cơn bão mạnh nhất từng quét qua căn cứ này.

Theo AFP, 3 người chết và khoảng 200 người bị thương sau khi bão Trami đổ bộ vào Nhật Bản. Cơn bão khiến nhiều dịch vụ giao thông công cộng bị trì hoãn, khoảng 450.000 hộ gia đình tại Tokyo và các vùng lân cận mất điện. Khoảng 860.000 hộ dân ở Tokai và 57.000 hộ dân ở miền Đông Bắc và Niigata cũng bị cắt điện do thiên tai.

Các quan chức khí tượng cảnh báo lũ lụt và sạt lở đất có thể xuất hiện do bão kèm mưa lớn. 

 (Nguồn: Stars and Stripes)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU