Căn cứ không quân của Nga tại Syria lại bị tấn công trong đêm

Thế giớiThứ Bảy, 21/07/2018 11:44:00 +07:00

Căn cứ không quân Nga tại Hmeimim bị các máy bay không người lái của phiến quân tấn công trong đêm 20/7, theo Almasdar News.

Ngày 21/7 Almasdar News (AMN) dẫn nguồn tin quân sự tỉnh Lakatia, Syria cho biết lực lượng phiến quân thánh chiến đã khởi động một cuộc tấn công với các máy bay không người lái vào khu vực Đông bắc căn cứ không quân Hmeimim của Nga. Đáp trả, lực lượng Nga sử dụng súng phòng không bắn hạ các máy bay không người lái này. 

syria_infonet2

Chiến đấu cơ Su-25 của Nga hoạt động tại căn cứ Hmeimim. (Ảnh: Sputnik)

Nguồn tin cũng cho biết cuộc tấn công của phiến quân thất bại nhanh chóng sau đòn phản công của lực lượng phòng không Nga

Hiện đại diện căn cứ Hmeimim và Bộ Quốc phòng Nga chưa lên tiếng về thiệt hại do vụ tấn công gây ra. 

Ngày 30/6, lực lượng phòng không Nga tại căn cứ Hmeimim, Syria cũng bắn hạ  5 máy bay không người lái tiếp cận các cơ sở quân sự gần căn cứ này.

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria được tăng cường khả năng phòng không sau khi phiến quân huy động hàng loạt máy bay không người lái tấn công các cơ sở quân sự của Nga tại Syria vào ngày 6/1, bao gồm cả căn cứ hải quân Tartus và căn cứ không quân Hmeimim. Có tổng cộng 13 UAV được sử dụng trong vụ tấn công này, trong đó 6 UAV bị chiếm quyền kiểm soát và bị thu giữ.

Quân đội Nga được triển khai tại Syria từ năm 2015 theo lời đề nghị của chính phủ Syria trong chiến dịch chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này. Tháng 12/2017, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tiêu diệt về cơ bản lực lượng khủng bố IS tại Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó ra chỉ thị rút quân từng phần đối với lực lượng Nga được triển khai tại đây.

Video: Quân đội Syria nã pháo phản lực san phẳng phòng tuyến của khủng bố IS

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn