Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội

Người đẹp và xeChủ Nhật, 04/07/2021 07:51:00 +07:00
(VTC News) -

Cullinan là dòng xe SUV đầu tiên của Rolls-Royce xuất hiện đầy ấn tượng với phiên bản màu đen trên đường phố Hà Nội về đêm.

Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội - 1

Được đặt tên theo viên kim cương lớn nhất, Rolls-Royce Cullinan có thể cùng chủ nhân chinh phục mọi cung đường với động cơ êm ái, vẻ đẹp sắc sảo. Dừng chân trước một không gian biểu tượng của thành phố, chiếc xe màu đèn hòa hợp với sự tĩnh lặng nhẹ nhàng của màn đêm Hà Nội.

Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội - 2

Rolls-Royce Cullinan sử dụng khung gầm mới bằng nhôm tên “Architecture of Luxury” nhẹ hơn khoảng 130kg và kháng âm cao hơn thép, chống ồn tuyệt vời đồng thời tăng độ cộng hưởng của âm thanh bên trong cabin.

Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội - 3

Mặt trước Cullinan nổi bật với biểu tượng Spirit of Ectasy cùng lưới tản nhiệt lấy cảm hứng từ đền Pantheon nổi tiếng. Trong khi đó, hệ thống đèn chiếu sáng sử dụng công nghệ Laser với cường độ chiếu sáng lớn, chiều dài lên đến 600m.

Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội - 4

Rolls-Royce Cullinan được trang bị lazăng bảy chấu với đường kính 22 inch, đi kèm cặp lốp Contisport Contact có độ bền cao, chạy tốt trên đường gồ ghề. Phía sau sở hữu đèn chiếu hậu thanh mảnh lấy cảm hứng từ đèn phố London xưa.

Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội - 5

Cullinan có kích thước tổng thể là 5.341 x 2.164 x 1.835 (mm) và chiều dài trục cơ sở là 3.295 mm. Xe có ba khoang riêng biệt: Khoang động cơ, khoang hành khách và khoang hành lí riêng phía sau. Khung gầm cao nhất so với các dòng Rolls-Royce còn lại, có thể di chuyển linh hoạt qua những đoạn đường ngập nước lên đến 50cm.

Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội - 6

Cullinan có tỉ lệ vàng 2:1, chiều cao thân xe sẽ cao bằng chiều cao của hai bánh xe cộng lại, mang lại một thiết kế cân đối. Sự phân bổ trọng lượng chiều ngang theo tỉ lệ 50:50 tạo sự cân bằng khi di chuyển qua địa hình.

Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội - 7

Trong màn đêm trên đường phố Hà Nội, Rolls-Royce Cullinan màu đen nổi bật với cụm đèn hậu, hai ống xả đặt ở vị trí cân đối.

Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội - 8

Trong khi đó, khoang nội thất của xe sử dụng các vật liệu cao cấp. Bầu trời sao cũng là đặc trưng của riêng Rolls-Royce, mỗi vị chủ nhân có thể yêu cầu một bầu trời riêng. Shooting star – hiệu ứng sao bay được tạo ra bằng tổ hợp chuyển sáng mượt mà của nhóm khoảng 196 bóng đèn. 

Cận cảnh 'viên kim cương' Rolls-Royce Cullinan trên phố đêm Hà Nội - 9

Với tinh thần tiên phong đã trở thành bản sắc của một thương hiệu đã tồn tại hơn 116 năm qua, Spirit of Esctasy vẫn luôn hiên ngang và hướng về phía trước, đưa chủ nhân đi trên hành trình hướng đến sự hoàn hảo.

Hoàng Phúc( VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp