Cận cảnh vỉa hè sạt lở, hàng trăm mét khối cát bị cuốn phăng ra biển Đà Nẵng

Thời sựThứ Hai, 20/08/2018 07:19:00 +07:00

Do cống xả Mỹ An không mở, nước tràn ra ngoài khiến hàng trăm mét khối cát ven bờ biển Đà Nẵng bị cuốn phăng và nhiều đoạn vỉa hè rơi vào tình trạng sạt lở kinh hoàng.

Ngày 19/8, Công ty Thoát nướcXử lý nước thải Đà Nẵng đã cử công nhân đến cống xả Mỹ An (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để khẩn trương khắc phục sự cố cống xả này không tự mở khiến nước tràn ra ngoài.

DSC_1671

Trước đó vào tối 18/8, cống xả Mỹ An không tự mở các cửa xả nên nước tràn từ đường Võ Nguyên Giáp ra, kết hợp áp lực nước rất mạnh trong cống đã phá một đoạn cống khiến nước chảy tràn ra biển. (Ảnh: Thanh Ba)

DSC_1701

Ngoài ra, mưa lớn kéo dài liên tục từ đêm 18 đến rạng sáng 19/8 cũng là tác nhân khiến hàng trăm mét khối cát ven biển bị cuốn phăng. (Ảnh: Thanh Ba)

DSC_1682 3

(Ảnh: Thanh Ba) 

DSC_1683 4

Không chỉ hàng trăm mét khối cát bị cuốn trôi ra biển, sự cố trên còn khiến 50m vỉa hè ven đường Võ Nguyên Giáp bị sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh: Thanh Ba)

DSC_1689 5

Nhiều đoạn vỉa hè đổ sập khiến gạch lát vỉa hè chôn vùi trong cát. (Ảnh: Thanh Ba) 

DSC_1681 6

(Ảnh: Thanh Ba) 

7 7

Những cái hố chẳng khác nào hố bom được hình thành sau vụ nước tràn từ cống xả thải. (Ảnh: Thanh Ba)

DSC_1669 8

Những hàng dừa giữ cát và tạo cảnh quan ven biển cũng bị dòng nước dữ khoét sâu tới tận rễ và đứng trước nguy cơ đổ ngã. (Ảnh: Thanh Ba) 

DSC_1708 9

Hàng dừa được trồng ở vị trí sát cống xả thải có nguy cơ đổ ngã rất cao. (Ảnh: Thanh Ba) 

DSC_1708 10

Lý giải về sự cố vừa xảy ra, ông Mai Mã (Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng) cho hay: "Hệ thống đóng mở cửa tự động cống xả Mỹ An của Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng lắp đặt (đang hoạt động thử nghiệm) đã không cảm biến được mực nước, không tự động mở các cửa van xả nước ra".(Ảnh: Thanh Ba)

DSC_1698 11

Và với cảnh tượng thế này, nhiều du khách khi tìm đến vui chơi ở bãi biển Đà Nẵng có lẽ sẽ bớt đi sự hào hứng. (Ảnh: Thanh Ba)

THANH BA
Bình luận
vtc.vn