Cận cảnh trường bắn lạc hậu khiến người Hàn kinh ngạc về Hoàng Xuân Vinh

Thể thaoThứ Sáu, 26/08/2016 12:07:00 +07:00

Trường bắn tại Trung tâm Nhổn được xây dựng từ năm 2003 hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. Những ngôi sao bắn súng người Hàn Quốc thực sự kinh ngạc khi biết Hoàng Xuân Vinh vẫn tập luyện tại đây và vô địch Olympic.

truongban-02

Đến thời điểm này, các xạ thủ của Việt Nam vẫn phải tập với bia giấy (bia cơ) đã lạc hậu. Một trường bắn dùng bia giấy như ở Nhổn giờ là “của hiếm” ngay cả ở khu vực Đông Nam Á, bởi như Lào cũng đã đầu tư xây dựng trường bắn bia điện tử cách đây khá lâu.

 
truongban-01

Những tấm bia giấy này sẽ dính nhiều viên đạn rồi mới được thay

truongban-03

Những dụng cụ, thiết bị thô sơ đến khó tin

truongban-04

Thiết bị ròng rọc này có từ hơn chục năm nay

truongban-05

Bình nước để chung với khu vực bình chữa cháy.

truongban-06

HLV Nguyễn Thị Nhung thừa nhận, việc không được tập luyện với bia điện tử khiến các xạ thủ gặp rất nhiều khó khăn khi cần phải có thời gian để làm quen trước các giải đấu. Thường các giải quan trọng, các xạ thủ được đi tập huấn ngắn ngày vì kinh phí hạn hẹp.

truongban-07

Trường bắn có phong cảnh rất đẹp, nhưng lại lạc hậu gần như nhất khu vực

truongban-08

Các xạ thủ cũng rất thiếu đạn để bắn. Thường thì mỗi ngày các xạ thủ hàng đầu như Xuân Vinh chỉ được bắn khoảng trên dưới 100 viên đạn, còn các VĐV khác thì bắn cầm chừng và chủ yếu tập bằng đạn loại 2, loại 3 cho rẻ tiền.

truongban-09

Những câu chuyện vượt khó của các xạ thủ Việt Nam ít được nhiều người biết đến và bản thân họ cũng mong muốn được “lên đời” giống như đồng nghiệp các nước, nhưng vẫn chỉ là niềm mong mỏi.

truongban-10

Đây là những viên đạn đã làm nên một người hùng Hoàng Xuân Vinh

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !