• Zalo

Cận cảnh trụ sở xã hàng chục tỉ đồng bỏ hoang cho bò trú nắng

Thời sự Thứ Ba, 05/06/2018 17:26:00 +07:00

Được xây đồng bộ từ hơn 8 năm trước, trụ sở UBND, trạm y tế và trường học xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh không được đưa vào sử dụng mà bị bỏ hoang để...bò vào trú nắng.

Tìm đến khu tái định cư Tân Phúc Thành thuộc xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, chúng tôi tận mắt thấy một trụ sở UBND xã được xây dựng 3 tầng khang trang, bên cạnh đó là trạm y tế xã, trường học xã Kỳ Lợi bỏ hoang, là nơi cho bò vào trú nắng.

Hệ thống cửa gỗ của khu nhà UBND bị mối ăn mục nát, kính cửa vỡ, rạn. Dù chưa sử dụng ngày nào nhưng hạng mục gạch lát nền đã bong tróc, sụt lún. Một số thiết bị khu vệ sinh hư hỏng.

Liền kề với trụ sở ủy ban là nhà hội trường cũng bị xuống cấp. Toàn bộ cửa gỗ bị mục nát, hệ thống trần hư hỏng, sụp đổ từng mảng. Sơn tường mốc meo, xung quang vương vãi gạch ngói vỡ.

Trụ sở xã, trường học xây 33 tỉ bỏ hoang cho... bò trú nắng - Ảnh 2.

 Trụ sở ủy ban xã Kỳ Lợi bỏ hoang 8 năm nay. (Ảnh: Văn Định)

Ông Trần Văn Lâm, bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lợi, cho biết năm 2010, tỉnh có chủ trương xây dựng trụ sở, trường học, trạm xá mới ở vùng đất tái định cư thuộc phường Kỳ Trinh.

Kinh phí thực hiện dự án là hơn 33 tỉ đồng. Tuy nhiên, theo ông Lâm, do chưa di dời hết người dân lên vùng tái định cư nên cán bộ xã vẫn chưa lên trụ sở mới làm việc. Vì thế, trụ sở để không, xuống cấp, bị mối ăn mục nát.

Theo ông Trần Văn Lâm, trạm xá xã cũng không sử dụng vì người dân ở khu tái định cư...không có nhu cầu. Dãy nhà 2 tầng với 8 phòng học dành cho học sinh cấp II của khu tái định cư hiện cũng đang bỏ hoang.

Ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, cho biết nếu trong năm nay chuyển hết người dân xã Kỳ Lợi lên khu tái định cư thì địa phương sẽ sử dụng trụ sở mới. Tất nhiên, phải mất kinh phí sửa chữa lại trụ sở.

Trụ sở xã, trường học xây 33 tỉ bỏ hoang cho... bò trú nắng - Ảnh 3.

 Cửa trụ sở UBND xã Kỳ Lợi mục nát. (Ảnh: Văn Định)

1 7

Trụ sở UBND xã xây mới xong lại để hoang, là nơi trâu bò vào tránh nắng. (Ảnh: Văn Định)

Trụ sở xã, trường học xây 33 tỉ bỏ hoang cho... bò trú nắng - Ảnh 5.

Hội trường UBND xã xuống cấp nặng nề. (Ảnh: Văn Định)

Trụ sở xã, trường học xây 33 tỉ bỏ hoang cho... bò trú nắng - Ảnh 6.

 Chưa sử dụng ngày nào nhưng gạch lát ở trụ sở UBND xã Kỳ Lợi đã bong tróc. (Ảnh: Văn Định)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin