• Zalo

Cận cảnh tổ hợp Iskander thổi bay hầm ngầm chỉ huy cách 200km

Thế giới Thứ Ba, 19/04/2016 10:37:00 +07:00

Những hình ảnh vừa công bố về cuộc phóng tên lửa hành trình Iskander-M từ thao trường Kapustin Yar ở Astrakhan, Nga cho thấy, mục tiêu giả định cách 200km đã

Những hình ảnh vừa công bố về cuộc phóng tên lửa hành trình Iskander-M từ thao trường Kapustin Yar ở Astrakhan, Nga cho thấy, mục tiêu giả định cách 200km đã bị thổi bay.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cuộc thử nghiệm diễn ra tại bãi thử nghiệm tên lửa Kapustin Yar, vùng Astrakhan hôm 15/4 với tình huống giả định là mô hình ban chỉ huy đối phương, nằm cách điểm phóng tên lửa chừng 200 km. Qua video clip có thể thấy, sau khi bị tên lửa bắn trúng thì ở địa điểm mục tiêu mô phỏng chỉ còn lại hố phễu lớn bốc khói.

Iskander-M được thiết kế để tấn công các mục tiêu quy mô nhỏ và khu vực rộng lớn trên mặt đất như các trận địa tên lửa, sân bay, cầu cảng, sở chỉ huy, trung tâm thông tin liên lạc và cơ sở hạ tầng của đối phương. Iskander-M có tầm bắn từ 400 - 500km và có thể được trang bị nhiều loại đầu đạn khác nhau bao gồm nổ xuyên phá, nổ mảnh và bom nhiên liệu khí. Loại quân đội Nga sử dụng còn có thể trang bị cả đầu đạn hạt nhân.

Nga khẳng định rằng, Iskander-M được sản xuất bằng công nghệ làm giảm tầm nhìn radar nên không bị ảnh hưởng bởi hệ thống tác chiến điện tử của đối phương, ngoài ra nó cũng di chuyển được linh hoạt nhằm gây khó khăn cho các tên lửa đánh chặn.

Dưới đây là những hình ảnh về cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình Iskander-M tại thao trường Kapustin Yar:

 Chuẩn bị phóng tên lửa từ "Iskander-M" tại Kapustin Yar.
 "Iskander-M" phóng tên lửa tại trường bắn.
 Tên lửa phóng từ "Iskander-M".
 Mục tiêu của tên lửa được đặt tại địa điểm cách nơi phóng 200km.
 Tên lửa tiếp cận mục tiêu.
 Tên lửa tiếp cận mục tiêu.
Sau khi bị bắn trúng, mục tiêu giả định đã bị thổi bay.

Nguồn: Sputinik
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều