Cận cảnh thôn Thạch Bồ ở Đà Nẵng sau đám tang bệnh nhân 1040

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 30/08/2020 20:18:23 +07:00
(VTC News) -

Các lối vào ra thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng được lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát chặt sau đám tang của bệnh nhân 1040.

Video: Lập chốt kiểm soát chặt toàn bộ thôn Thạch Bàn, nơi bệnh nhân 1040 vừa mất

Ngày 30/8, theo ghi nhận của PV, toàn bộ thôn Thạch Bồ (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), nơi vừa tổ chức đám tang cho bệnh nhân mắc COVID-19 số 1040 được lực lượng chức năng lập các chốt kiểm sát chặt người ra vào.

Lực lượng trực tại các điểm chốt gồm công an, dân phòng, đoàn viên thanh niên và tại các điểm đều có hệ thống phát thanh lưu động tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Người dân trong thôn được khuyến cáo không ra ngoài, trừ những trường hợp đặc biệt, được sự đồng ý của ngành Y tế và cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, trên tuyến ĐT 605 nối xã Hòa Tiến với xã Hòa Khương tại đoạn đi qua thôn Thạch Bồ cũng được lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát người và phương tiện.

Với những trường hợp người địa phương khác đi theo tuyến ĐT 605 cũng phải trình báo cụ thể, đo thân nhiệt, nếu không có biểu hiện sốt mới được qua điểm chốt.

Một số hình ảnh chốt chặn, kiểm soát thôn Thạch Bồ:

Cận cảnh thôn Thạch Bồ ở Đà Nẵng sau đám tang bệnh nhân 1040 - 1

Ngày 30/8, bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong cho biết, ngay khi nhận được thông tin, địa phương thành lập tổ công tác xuống khu vực nhà bệnh nhân 1040, đồng thời thiết lập 5 chốt kiểm soát ra vào thôn Thạch Bồ, thực hiện cách ly ngay những trường hợp liên quan đến đám tang.

Cận cảnh thôn Thạch Bồ ở Đà Nẵng sau đám tang bệnh nhân 1040 - 2

Đồng thời, để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng cũng lập điểm chốt trên tuyến đường liên xã (ĐT 605) tại đoạn qua thôn Thạch Bồ nhằm kiểm soát chặt người, phương tiện. 

Cận cảnh thôn Thạch Bồ ở Đà Nẵng sau đám tang bệnh nhân 1040 - 3

Lực lượng dân phòng, thanh niên trực chốt kiểm tra, đo thân nhiệt người qua điểm kiểm soát trên tuyến đường liên xã Hòa Tiến - Hòa Phong qua thôn Thạch Bồ. 

Cận cảnh thôn Thạch Bồ ở Đà Nẵng sau đám tang bệnh nhân 1040 - 4

Tất cả người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường liên xã theo hướng Hóa Tiến - Hòa Phong và ngược lại đều phải khai báo, đo thân nhiệt mới được đi qua. Tuy nhiên, theo nghi nhận của PV, trong hôm nay lượng người và phương tiện trên tuyến đường này không nhiều.

Cận cảnh thôn Thạch Bồ ở Đà Nẵng sau đám tang bệnh nhân 1040 - 5

Đến chiều 30/8, ngành Y tế đã truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 97 trường hợp F1 liên quan đến đám tang của bệnh nhân 1040, có 82 mẫu âm tính, 15 trường hợp chưa có kết quả. Vì vậy, một số người dân trong thôn Thạch Bồ muốn ra ngoài nhưng không được lực lượng chức năng cho phép. 

Cận cảnh thôn Thạch Bồ ở Đà Nẵng sau đám tang bệnh nhân 1040 - 6

Một trường hợp người dân cố tình vượt chốt kiểm dịch tại đường vào thôn Thạch Bồ để ra ngoài bị lực lượng công an yêu cầu trở lại.

Cận cảnh thôn Thạch Bồ ở Đà Nẵng sau đám tang bệnh nhân 1040 - 7

Sau khi lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát, một số người thân của các gia đình trong thôn Thạch Bồ đến tiếp tế mì tôm và chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn

Cận cảnh thôn Thạch Bồ ở Đà Nẵng sau đám tang bệnh nhân 1040 - 8

Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân tại điểm chốt vào thôn Thạch Bồ nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19.  

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn