Cận cảnh 'thị trấn ma' đang rao bán 42 tỷ đồng

(VTC News) - Có từ thế kỷ 19, từng là nơi có công nghiệp phát triển nhưng thị trấn Johnsonville (Mỹ) hiện nay bỏ hoang và đang được rao bán.

Thị trấn ma Johnsonville ở Connecticut (Mỹ) đang được rao bán với giá 1,9 triệu USD (gần 42 tỷ đồng) thu hút sự chú ý của nhiều người. Đây là thị trấn cổ kính, nằm dọc theo một con sông. Bên trong có nhà hàng, ngân hàng, nhà thờ. Đây từng là nơi có nhà máy sản xuất một thời rất thịnh vượng nhưng hiện nay bị bỏ hoang.

Khung cảnh của thị trấn hiện nay vẫn được bảo tồn khá tốt, đặc biệt là các ngôi nhà có tuổi đời cả trăm năm.

Được thành lập năm 1802, thị trấn này từng được xem là trung tâm công nghiệp giàu có gắn với sự gắn bó của nhà tài phiệt giàu có Raymond Schmitt từng sở hữu thị trấn này. Đại diện công ty môi giới bất động sản niêm yết thị trấn này để bán cho hay, công ty cũng như nhiều người hi vọng sẽ có các cư dân đến đây sinh sống sau nhiều năm bỏ hoang.

Can canh 'thi tran ma' dang rao ban 42 ty dong hinh anh 1

Một căn nhà bỏ hoang trong thị trấn

Can canh 'thi tran ma' dang rao ban 42 ty dong hinh anh 2

Ngôi trường từng là nơi dạy học của con em trong thị trấn

Nhà tài phiệt Schmitt đã mở rộng khối tài sản và di dời một số tòa nhà đến đây. Như nhà tù 3 tầng được đưa đến từ Vermont, trong khi hội trường thị trấn và cửa hàng bách hóa được đưa đến từ Connecticut.

Nhà máy đầu tiên được mở ở đây năm 1800 và bị đốt cháy năm 1972. Trong thị trấn có ngôi nhà của Emory Johnson - người sáng lập nhà máy vẫn còn được lưu giữ.

Can canh 'thi tran ma' dang rao ban 42 ty dong hinh anh 3

Nhiều căn nhà nhuộm màu thời gian với tuổi đời cả trăm năm

Can canh 'thi tran ma' dang rao ban 42 ty dong hinh anh 4

Nhà thờ của thị trấn

Can canh 'thi tran ma' dang rao ban 42 ty dong hinh anh 5

Thị trấn này được xây dựng từ thế kỷ 19 nhưng đã bỏ hoang nhiều năm nay

Sự thịnh vượng của thị trấn được chứng minh khi xuất hiện trong một số bộ phim, video ca nhạc. Khi còn sống, đại gia Schmitt thỉnh thoảng vẫn mở cửa thị trấn Johnsonville cho công chúng tới tham quan hoặc thuê tổ chức sự kiện. Nhưng từ khi ông qua đời năm 1998, các hoạt động này không được duy trì, nhiều người xem đây là thị trấn ma, không có một bóng người.

Sau khi Schmitt qua đời, thị trấn được một tập đoàn mua lai với mong muốn biến nó làm nơi ở cho những người về hưu. Nhưng do biến động kinh tế đã làm ý tưởng này tiêu tan và bây giờ thị trấn được rao bán.

Video: Cô dâu Việt rao bán trên mạng khiến dư luận xôn xao

>>> Đọc thêm: Vì lý do không ngờ này, toàn bộ thị trấn bị rao bán trên Facebook

Nghi Dung (Nguồn: USA)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa