Cận cảnh thác nước nhân tạo cạnh tòa nhà ở Trung Quốc, ngốn 3 triệu đồng/tiếng để vận hành

(VTC News) - Kiến ​​trúc tuyệt đẹp của thác nước bên cạnh tòa nhà trong thành phố miền Nam tỉnh Quý Dương, Trung Quốc khiến nhiều người e ngại bởi chi phí hoạt động cực lớn của nó.

Quý Dương nổi tiếng là một trong những tỉnh thành có vẻ đẹp tự nhiên của Trung Quốc, bây giờ càng tự hào hơn với thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, chi phí để hoạt động thác nước này không hề rẻ.

Thác nước nhân tạo này có chiều dài 350ft (khoảng 106m) được xây dựng bởi Tập đoàn Công nghiệp Ludi, sử dụng nước tái chế từ các bể chứa dưới tầng hầm, sau đó được đưa lên đỉnh tòa nhà cao 121 mét bằng bốn máy bơm khổng lồ, sau đó phun ra như một thác nước từ lỗ mở lớn bên cạnh tòa nhà.

Can canh thac nuoc nhan tao canh toa nha o Trung Quoc, ngon 3 trieu dong/tieng de van hanh hinh anh 1

Thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới với chi phí vận hành khủng. 

Tòa nhà có chứa thác nước này bao gồm các văn phòng, cửa hàng và một khách sạn sang trọng. Ý tưởng thiết kế thác nước đến từ chủ tịch công ty Ludi, ông Zhou Songtao với mong muốn quảng bá hình ảnh xanh của thành phố.

“Quý Dương là một thành phố có rất nhiều cây xanh và núi, giống như một khu rừng vậy. Chủ tịch Zhou muốn tạo ra một không gian mát mẻ với nước và cây xanh, ngay cả khi cuộc sống của bạn được bao quanh bởi những tòa nhà chọc trời", Giám đốc công ty Cheng Ximao cho biết.

Mặc dù thác nước này được hoàn thành khoảng hai năm trước đây nhưng nó mới chỉ hoạt động 6 lần. Lần gần đây nhất, thác nước này được bật là nhân dịp thành phố tổ chức cuộc chạy đua Marathon Quốc tế Quý Dương.

Tuy nhiên, những người dân ở đây vẫn luôn coi đây là một dấu mốc tại địa phương và thường xuyên đến đây để gặp gỡ, vui chơi hoặc đi dạo.

"Một trong những lý do khiến thác nước không được hoạt động thường xuyên đó là do chi phí vận hành quá lớn của nó. Trong khi nước là nguồn miễn phí thì giá điện để các máy bơm hoạt động rơi vào khoảng 800 NDT (gần 3 triệu đồng)/giờ", Cheng nói.

Video: Cận cảnh thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới ở Quý Dương, Trung Quốc

Một số người cho rằng, thiết kế thác nước lộng lẫy này rất lãng phí; trong khi một số người khác thì tỏ ý khen ngợi.

“Khung cảnh rất ấn tượng. Bạn hiếm khi có cơ hội được nhìn thấy một thác nước trong một thành phố", một người dân chia sẻ với trang web Pear Video cho biết.

“Trông nó thật nhẹ nhàng vào những ngày oi bức. Ý tưởng này rất sáng tạo", một người khác khen ngợi.

“Tuy nhiên, cái giá phải trả cho một cảnh tượng nhân tạo đặc sắc, đặc biệt là với công trình khổng lồ này không hề rẻ. Tập đoàn này cần phải tính toán rất kỹ càng", một ý kiến khác cho biết.

>>> Đọc thêm: Tuyệt đẹp và lãng mạn với thác nước hình trái tim trên Hoàng Liên Sơn

Ý Dương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU