• Zalo

Cận cảnh tàu ngầm Đà Nẵng trên vịnh Cam Ranh

Quân sự Thứ Sáu, 05/02/2016 07:59:00 +07:00

Dự kiến sáng 5/2, tàu ngầm Kilo 186 - Đà Nẵng sẽ được hạ thủy và lai dắt vào quân cảng Căn cứ quân sự Cam Ranh.

Dự kiến sáng 5/2, tàu ngầm Kilo 186 - Đà Nẵng sẽ được hạ thủy và lai dắt vào quân cảng Căn cứ quân sự Cam Ranh.

Những ngày giáp Tết, thời tiết không thuận lợi, sóng to, gió lớn, nhưng việc cẩu chuyển thiết bị, tháo dỡ khung gia cố trên tàu mẹ Rolldock Star vẫn được thực hiện khẩn trương. Theo kế hoạch, việc lai kéo tàu ngầm Kilo 186 - Đà Nẵng vào quân cảng sẽ được tiến hành vào sáng sớm 5/2.

Trong ngày 4/2, toàn bộ khung gia cố để chuyên chở tàu ngầm Kilo Đà Nẵng trên bụng tàu mẹ Rolldock Star đã được tháo dỡ hoàn toàn. Các thiết bị đi theo của chiếc tàu ngầm thứ 5 trong đội hình 6 tàu ngầm hiện đại thuộc Lữ đoàn 189 cũng đã được các tàu chuyên dụng cẩu vận chuyển vào bờ.
Dự kiến, sáng sớm 5.2, tàu mẹ sẽ được đánh chìm khoang hàng để hạ thủy tàu ngầm Kilo 186 - Đà Nẵng.
Dự kiến, sáng sớm 5.2, tàu mẹ sẽ được đánh chìm khoang hàng để hạ thủy tàu ngầm Kilo 186 - Đà Nẵng. 
Dự kiến sáng sớm 5/2, tàu mẹ sẽ được đánh chìm khoang hàng để hạ thủy tàu ngầm Kilo 186 - Đà Nẵng. Sau đó, các tàu chuyên dụng sẽ thực hiện việc lai dắt tàu ngầm vào quân cảng Căn cứ quân sự Cam Ranh, các thủ tục bàn giao sẽ được thực hiện trước Tết Nguyên đán.

Trước đó - khuya 2/2, tàu vận tải hạng nặng Rolldock Star (Hà Lan) đã chở chiếc tàu ngầm lớp Kilo 186 - Đà Nẵng từ Nga về đến vịnh Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) an toàn.

Kilo 186 - Đà Nẵng là một trong seri 6 tàu ngầm lớp Kilo mà Việt Nam mua của Nga, nhằm từng bước xây dựng lực lượng hải quân chính quy, hiện đại, nâng cao năng lực bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Trước đó, trong hai năm 2014 và 2015, Nga đã bàn giao cho Việt Nam 4 chiếc tàu ngầm Kilo và đã được Bộ Tư lệnh Hải quân đưa vào biên chế Lữ đoàn Tàu ngầm 189, với các tên gọi: Tàu HQ-182 Hà Nội, HQ-183 Thành phố Hồ Chí Minh và HQ-184 Hải Phòng và HQ-185 Khánh Hòa.

Sáng 4/2, phóng viên đã ghi lại được những hình ảnh đầu tiên về tàu ngầm Kilo 186 - Đà Nẵng trên vịnh Cam Ranh:
Trong ngày 4/2, toàn bộ khung gia cố để chuyên chở tàu ngầm Kilo Đà Nẵng trên bụng tàu mẹ Rolldock Star đã được tháo dỡ hoàn toàn. 
Các thiết bị đi theo của chiếc tàu ngầm thứ 5 trong đội hình 6 tàu ngầm hiện đại thuộc Lữ đoàn 189 cũng đã được các tàu chuyên dụng cẩu vận chuyển vào bờ. 
Kilo 186 - Đà Nẵng là một trong seri 6 tàu ngầm lớp Kilo mà Việt Nam mua của Nga 

Nguồn: Dân Việt
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cận cảnh tàu ngầm Đà Nẵng trên vịnh Cam Ranh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin